ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สัญญาณชัด! 'ปณิธาน' เผย หลัง ปชต. รัฐต้องบริหารพื้นที่การเมืองใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 15:45 น.
  SHARE

  สัญญาณชัด! นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เผย หลังลงประชามติ รัฐต้องเปิดให้ทุกฝ่ายให้บริหารพื้นที่การเมืองใหม่ นำไปสู่การเลือกตั้ง

  วันที่ 2 ก.ค. นายปณิธาน วัฒนายากร ที่ปรึกษา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำกลุ่ม กทม.พรรคเพื่อไทย จะเดินสายพูดคุยนักการเมืองว่า การจะดำเนินการอะไรต้องดูกฎหมายเป็นหลัก ถ้าไม่กระทบไม่มีปัญหา แต่การเคลื่อนไหวดังกล่าวอาจทำให้ฝ่ายการเมืองอื่นอยากออกมาเคลื่อนไหว เพื่อชิงพื้นที่ทางการเมือง รอการเลือกตั้ง ที่จะมีขึ้นหลังการทำประชามติบ้าง เพราะ นายกฯ พูดชัดเจนตลอดว่า ไม่ว่าผลประชามติจะเป็นอย่างไร จะมีการเลือกตั้งตามมาแน่นอน ที่ผ่านมา ฝ่ายการเมืองมักอาศัยพื้นที่อื่นทำกิจกรรมทางการเมืองอยู่แล้ว เช่น งานบุญ กฐิน ก็มีการพบปะพูดจากัน หรือ งานสัมมนาทางวิชาการ ก็มีการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองออกมา แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ถือว่า เป็นปัญหา เพราะมีกรอบต่างๆ อยู่ เช่น การจะพูดอะไรในวงเสวนาต้องคิดถึงเจ้าภาพที่ดูภาพรวมเวทีอยู่ เป็นต้น แต่หลังจากนี้ เมื่อการทำประชามติผ่านพ้นไปแล้ว จะต้องมีการพูดคุยเรื่องพื้นที่ทางการเมือง เพื่อเตรียมการสำหรับการหาเสียงเลือกตั้ง ให้ทุกพรรคสามารถทำกิจกรรมได้ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรง ไม่เช่นนั้น การเลือกตั้งอาจมีปัญหาการยอมรับตามมาได้ ขณะนี้ มีหลายภาคส่วนได้ส่งแนวทางการบริหารพื้นที่ทางการเมือง มาให้ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พิจารณาแล้ว และคิดว่า จะมีข้อสรุปออกมาก่อนกำหนดเวลาการเลือกตั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปณิธานสัญญาณชัดประชาธิปไตยประชามติปณิธาน วัฒนายากรที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีประวิตร วงษ์สุวรรณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์แกนนำ กทม.เพื่อไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 10:40 น.