ข่าว

วิดีโอ

'ฟ้าสะท้าน' ชนะ 'ฉลามศึก' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ฟ้าสะท้าน นำแสงก่อสร้าง" ชนะคะแนน "ฉลามศึก สข.วานิชสังข์รอด" คว้าชัยไปได้สวยในคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 43…

การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 43 ประจำวันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2559 ที่สนามมวยไทยรัฐมนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกประจำสัปดาห์นี้ในพิกัด 131 ปอนด์ เป็นการโคจรมาเจอกันระหว่าง ฟ้าสะท้าน นำแสงก่อสร้าง มุมแดง พบกับ ฉลามศึก สข.วานิชสังข์รอด มุมน้ำเงิน

เปิดฉากยกแรกทั้งคู่ยังดูเชิงยังไม่มีจังหวะจะแจ้งมากนัก ผ่านครึ่งทางของยกนี้ เป็นฝั่งมุมน้ำเงินที่เริ่มเดินหน้าชวนทะเลาะสลับกับออกอาวุธขู่ โดยที่มุมแดงได้แต่ดูเชิงรอจังหวะอย่างใจเย็น ถัดมาในยกที่ 2 มุมแดงเริ่มออกหมัดสลับกับเตะตัดขามากขึ้น โดยที่มุมน้ำเงินได้แต่ตั้งการ์ดป้องกัน หลังโดนนวดมุมน้ำเงินเริ่มเดินหน้าตอบโต้บ้าง

จากนั้นในยกที่ 3 ทั้งสองคนดาหน้าลุยใส่กันอย่างดุเดือดในช่วงแรกของยก หลังจากนั้นเป็นฝ่ายมุมน้ำเงินที่เดินหน้าคุมเกมและกดดันอยู่เป็นระลอก โดยที่มุมแดงได้แต่ถอยร่นออกมาอย่างเดียว แต่ในยกที่ 4 มุมแดงเป็นฝ่ายเดินเกมเกี่ยวล่างเกี่ยวบน ปล่อยหมัดสลับซ้ายขวาจน มุมแดง ออกอาการล้าและแม้จะพยายามเดินหน้าเข้าใส่แต่ไม่มีทรง เข้าสู่ยกที่ 5 ไม่มีการออกอาวุธกันมากนัก ได้แต่ตั้งการ์ดรอสลับกันเดินวนไปวนมา

ครบห้ายก กรรมการในสนามยกมือให้ ฟ้าสะท้าน นำแสงก่อสร้าง" เป็นฝ่ายชนะคะแนน "ฉลามศึก สข.วานิชสังข์รอดไปในที่สุด

ผลการแข่งขันคู่อื่น

ยอดวิชา ซูจีบะหมี่เกี๊ยว แพ้คะแนน เพชรเสกสรร เหลี่ยมธนวัฒน์ (พิกัด108 ปอนด์)

ระฆังทอง ศิษย์อิติสุคโต ชนะคะแนน แสงตะวัน เกียรติกำธร (พิกัด 107 ปอนด์)

เพชรเกรียงไกร ต.ศิลาชัย แพ้คะแนน ชนะเพชร 91 รุ่งโรจน์ (พิกัด 125 ปอนด์)

"ฟ้าสะท้าน นำแสงก่อสร้าง" ชนะคะแนน "ฉลามศึก สข.วานิชสังข์รอด" คว้าชัยไปได้สวยในคู่เอก ศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 43… 2 ก.ค. 2559 14:00 2 ก.ค. 2559 16:25 ไทยรัฐ