ข่าว
100 year

'นิพิฏฐ์' ค้าน นายกฯจัดคุยนักการเมือง เชื่อเหมือน ปาหี่ปรองดอง

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 15:15 น.
SHARE

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ค้านนายกฯ จัดคุยนักการเมืองเชื่อเหมือน ปาหี่ ปรองดอง อ้อนนักวิชาการแสดงพลังหนุน

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ออกมาปรามกรณีนักการเมืองนัดหมายพูดคุยหาทางออกประเทศ ว่า ในเมื่อนายกฯ ไม่สบายใจไม่เป็นไร ตนยกเลิกไปแล้วการพูดคุยเรื่องสำคัญของประเทศ จะมาคุยแค่ 3 คน คงไม่ได้ แต่จะรวมกลุ่มตอนนี้คงไม่ได้อีก เดี๋ยวผิดคำสั่ง คสช.ที่ห้ามชุมนุมเกิน 5 คน ต้องขออภัย หากวิธีการนี้ทำให้นายกฯไม่สบายใจ แต่อยากให้นายกฯอนุโลม ขยิบตาบ้างก็ดีเปิดให้คุยนอกรูปแบบ ความขัดแย้งทั่วโลกในอดีต จบได้เพราะพูดคุยนอกรอบ ก่อนขึ้นโต๊ะเจรจาอย่างเป็นทางการทั้งสิ้น แต่ตนไม่เอาด้วยกับทางที่นายกฯบอก ถ้าถึงเวลาจะจัดให้คุยเรื่องปรองดองด้วยตนเอง การเรียกคนมาขึ้นเวทีพูดคุย มีสื่อฯมาคอยทำข่าว ถ่ายทอดออกไปสู่ประชาชนแต่ละฝ่ายจะพูดรักษาหน้า ตีโวหารเพื่อพรรคพวกตนเอง ไม่ต่างจากปาหี่ ตนไม่เอาแล้ว ไม่ร่วมด้วย จะเปิดเวทีก่อน หรือหลังเลือกตั้งก็ไม่เอา เป็นระบบเก่าที่ล้มเหลว

“ก่อนหน้านี้ นักวิชาการออกมาแสดงความเห็นเรื่องแก้วิกฤติประเทศน้อยไป ผมจึงอยากขอเรียกร้อง บรรดานักวิชาการที่ไม่สุดโต่งไปข้างใดข้างหนึ่ง ถ้าเห็นว่า แนวทางของผม จะช่วยบรรเทาวิกฤติประเทศได้ ขอให้ออกมาสนับสนุนแนวคิดด้วย มาช่วยกันหน่อยเถอะ ให้คนที่ไม่สุดโต่งได้คุยเพื่อหาทางออกประเทศ” นายนิพิฏฐ์ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิพิฎฐ์ค้านนายกฯปาหี่ปรองดองนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ประยุทธ์ จันทร์โอชาหัวหน้า คสช.วิกฤติประเทศทางออกประเทศห้ามชุมนุมเกิน 5 คนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้