'นิพิฏฐ์' ค้าน นายกฯจัดคุยนักการเมือง เชื่อเหมือน ปาหี่ปรองดอง

ข่าว

  'นิพิฏฐ์' ค้าน นายกฯจัดคุยนักการเมือง เชื่อเหมือน ปาหี่ปรองดอง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ค. 2559 15:15 น.

   นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ค้านนายกฯ จัดคุยนักการเมืองเชื่อเหมือน ปาหี่ ปรองดอง อ้อนนักวิชาการแสดงพลังหนุน

   เมื่อวันที่ 2 ก.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ออกมาปรามกรณีนักการเมืองนัดหมายพูดคุยหาทางออกประเทศ ว่า ในเมื่อนายกฯ ไม่สบายใจไม่เป็นไร ตนยกเลิกไปแล้วการพูดคุยเรื่องสำคัญของประเทศ จะมาคุยแค่ 3 คน คงไม่ได้ แต่จะรวมกลุ่มตอนนี้คงไม่ได้อีก เดี๋ยวผิดคำสั่ง คสช.ที่ห้ามชุมนุมเกิน 5 คน ต้องขออภัย หากวิธีการนี้ทำให้นายกฯไม่สบายใจ แต่อยากให้นายกฯอนุโลม ขยิบตาบ้างก็ดีเปิดให้คุยนอกรูปแบบ ความขัดแย้งทั่วโลกในอดีต จบได้เพราะพูดคุยนอกรอบ ก่อนขึ้นโต๊ะเจรจาอย่างเป็นทางการทั้งสิ้น แต่ตนไม่เอาด้วยกับทางที่นายกฯบอก ถ้าถึงเวลาจะจัดให้คุยเรื่องปรองดองด้วยตนเอง การเรียกคนมาขึ้นเวทีพูดคุย มีสื่อฯมาคอยทำข่าว ถ่ายทอดออกไปสู่ประชาชนแต่ละฝ่ายจะพูดรักษาหน้า ตีโวหารเพื่อพรรคพวกตนเอง ไม่ต่างจากปาหี่ ตนไม่เอาแล้ว ไม่ร่วมด้วย จะเปิดเวทีก่อน หรือหลังเลือกตั้งก็ไม่เอา เป็นระบบเก่าที่ล้มเหลว

   “ก่อนหน้านี้ นักวิชาการออกมาแสดงความเห็นเรื่องแก้วิกฤติประเทศน้อยไป ผมจึงอยากขอเรียกร้อง บรรดานักวิชาการที่ไม่สุดโต่งไปข้างใดข้างหนึ่ง ถ้าเห็นว่า แนวทางของผม จะช่วยบรรเทาวิกฤติประเทศได้ ขอให้ออกมาสนับสนุนแนวคิดด้วย มาช่วยกันหน่อยเถอะ ให้คนที่ไม่สุดโต่งได้คุยเพื่อหาทางออกประเทศ” นายนิพิฏฐ์ กล่าว...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์