ปส.แถลงจับกุมยาเสพติด 4 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 4 ล้านเม็ด

ข่าว

  ปส.แถลงจับกุมยาเสพติด 4 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 4 ล้านเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ค. 2559 14:34 น.

   ปส.แถลงจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด รวม 4 คดี ยึดยาบ้ารวมเกือบ 4 ล้านเม็ด พร้อมของกลางอีกเพียบ เผย เป็นการสกัดเครือข่ายค้ายาทั้ง อีสาน เหนือ ใต้ กทม.-ปริมณฑล จ่อขยายผลต่อไปถึงกลุ่มนายจ้าง ...

   วันที่ 2 ก.ค.59 พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด โดยคดีแรก เจ้าหน้าที่จับกุม นายบัญชา หรือเอก พ่วงฉิม ผู้ต้องหาตาหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรีในความผิดฐาน ครอบครองยาเสพติด ได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านถนนเลี่ยงตลาดหนองมน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 995,000 เม็ด รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์ 1 คันโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และของกลางอื่นรวม 9 รายการ

   จากการสอบสวน พบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีหมายจับของศาล มาหลบซ่อนที่จังหวัดชลบุรี ประกอบอาชีพเป็นเจ้าของซุ้มไก่ชน ฉายาวัดสิบทิศ และจะใช้รถสปอร์ตหรู ตระเวนส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า ในพื้นที่ใกล้เคียงที่มีเส้นทางสายมอเตอร์เวย์เชื่อมต่อ เนื่องจากง่ายต่อการหลบหนีและการติดตามของเจ้าหน้าที่ อีกทั้งตำรวจยังพบว่า ภรรยาของนายเอกถูกคุมขังในเรือนจำมีนบุรี ในข้อหายาเสพติด นอกจากนี้ ตำรวจยังพบว่า เครือข่ายของนายเอก จะมีนายเสือชาวไทยใหญ่ในพื้นที่ ภาคเหนือ เป็นคนสั่งการให้นายเอกส่งยาให้กับลูกค้า

   คดีที่ 2 จับกุมนายเสรี หรือป๋อง วัฒนปกรณ์กิจ ได้ที่บ้านเลขที่ 50/31-32 หมู่ 7 อำไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 1,930,000 เม็ด ไอซ์กว่า 26 กิโลกรัม รถยนต์เก๋ง เบนซ์ จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ รวม 3 เครื่อง และของกลางอื่นรวม 17 รายการ หลังขยายผลจับกุมแก๊งค้ายาในจังหวัดนนทบุรี ที่ระบุว่า จะใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นที่พักยา ก่อนกระจายไปยังแหล่งชุมชน ทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจค้น พบของกลางซุกซ่อนอยู่ภายในห้องเก็บของชั้นล่าง ทั้งนี้ ภายในบ้าน จะเปิดเป็นสำนักทรงเจ้าให้ประชาชนที่ศรัทธาเข้ามากราบไว้ โดยมีนายเสรี เป็นผู้ดูแล นอกจากนี้ ยังตรวจยึดทรัพย์สินรถยนต์ 4 คัน จักรยานยนต์ 6 คัน ไว้ตรวจสอบด้วย

   คดีที่ 3 จับกุมนายสุชาติ กล้ากสิกิจ ได้ที่ด่านตรวจยาเสพติดแม่พริก จังหวัดลำปาง กับพวกรวม 6 คน พร้อมของกลางยาบ้า 321,800 เม็ด ไอซ์ 2 กิโลกรัม รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลลักลอบลำเลียงยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติด จากพื้นที่ภาคเหนือโดยใช้รถกระบะทำเป็นเซฟ เพื่อนำยามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

   คดีที่ 4 จับกุมนายเสรี หรือเส อิสลาม และนายวัชพล จงรักษ์ ที่ทางเข้าโรงแรมร้อยทอง ตำบลแพรกหา อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ดและขยายผลจับกุมพวกได้อีก 4 คน รถยนต์ อาวุธปืนขนาด .38 นิ้ว ยี่ห้อเทารัส จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 14 นัดโทรศัพท์ มือถือจำนวน 6 เครื่อง และอื่นๆ อีกหลายรายการ โดยกลุ่มผู้ต้องหา มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่พัทลุง โดยพลตำรวจเอกพงศพัศ ระบุ การกวาดล้างครั้งนี้ จับผู้ค้ายาเสพติดได้ 12 คน ติดตามจับได้ในหลายพื้นที่ ซึ่งทั้งหมด มาจาก 2 เครือข่ายใหญ่ที่อยู่พัทลุง จาก 40 เครือข่ายทั่วประเทศที่เหลืออยู่ โดยปลายทางการจำหน่ายยาบ้า จะส่งไปกระจายจำหน่ายทางภาคใต้ ส่วนไอซ์ ปลายทางจะเข้าสู่ประเทศเพื่อนบ้าน 

   ด้าน พลตำรวจโทเรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า การจับกุมเครือข่ายเหล่านี้ หลายหน่วยทราบการข่าว และสกัดจับกลุ่มเครือข่ายค้ายาได้จากในหลายพื้นที่ ทั้งอีสาน เหนือ ภาคใต้ ปริมณฑลและกรุงเทพฯ ส่วนเส้นทางการเงินมีบางคนพบมีเงินใน บัญชี 500 กว่าล้าน ซึ่งจะขยายผลต่อ ไปให้ถึงกลุ่มนายจ้าง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์