ไลฟ์สไตล์
100 year

ยกเหล็กเข้ม! เสริมติวภาษาให้กับชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2016

ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2559 12:45 น.
SHARE

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จ้างอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาโปรตุเกสมาติวเข้มจอมพลังทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล เป็นพิเศษ "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมฯ เผยเนื่องจากที่แดนแซมบ้าใช้ภาษาโปรตุเกสเป็นหลัก จึงอยากให้นักกีฬาได้เรียนรู้ภาษาดังกล่าวติดตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นคำทักทาย และคำสำคัญที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน...

2 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวจอมพลังทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล หลังจากทีมยกเหล็กไทยได้สิทธิ์ไปลุยริโอเกมส์ รวมทั้งหมด 9 คน แยกเป็นชาย 5 คน และหญิง 4 คน ซึ่งในเวลานี้กำลังอยู่ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนทีมงานสตาฟฟ์โค้ชจะมีการตัดตัวนักกีฬาที่ดีที่สุด เพื่อเดินทางไปแข่งขันล่าเหรียญรางวัล

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตมศักดิ์ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า "นอกจากการฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นในช่วงท้ายซึ่งเหลือเวลาอีกประมาณ 1 เดือนแล้ว สมาคมฯ ยังได้ให้ความสำคัญกับนักกีฬารอบด้าน ทั้งทางอาหารโภชนาการ และความเป็นอยู่ในส่วนต่างๆ ไม่เพียงเท่านั้น เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศบราซิลใช้ภาษาโปรตุเกส เป็นภาษาราชการ เป็นภาษาที่ใช้ในการสื่อสารกัน สมาคมฯ จึงได้จ้างอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาโปรตุเกสมาติวเข้มจอมพลังทีมชาติไทย เป็นการเฉพาะเลยทีเดียว"

พล.ต.อินทรัตน์ กล่าวต่อว่า "ก่อนหน้านี้ได้ให้อาจารย์ที่ถนัดภาษาโปรตุเกส มาติวเข้มนักยกลูกเหล็กไทยชุดริโอเกมส์เป็นเวลา 1 เดือนแล้ว และในช่วงที่เหลือก็จะให้สอนภาษานี้อย่างต่อเนื่องต่อไป เพราะสมาคมฯอยากให้นักกีฬาได้เรียนรู้ภาษาที่แตกต่างไปจากเดิม ซึ่งไม่ใช่ภาษาอังกฤษติดตัวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นคำทักทายของท้องถิ่น หรือแม้กระทั่งคำสั่งที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งตนคิดว่าในเรื่องนี้นักกีฬาจะได้รับประโยชน์เป็นอย่างมาก จะได้ไม่มีปัญหาในเรื่องของการติดต่อสื่อสาร"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬายกน้ำหนักอมพลังทีมชาติไทยโอลิมปิก 2016ริโอ เดจาเนโร บราซิลริโอเกมส์เสธ.ยอดพล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตยนายกกิตมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 12:10 น.