สโมสรนักสู้ 03/07/59

ข่าว

  สโมสรนักสู้ 03/07/59

  โรจน์ อนันต์

   3 ก.ค. 2559 05:01 น.

   เหลืออีกแค่ 3 วันเท่านั้น วอลเลย์บอล เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2016 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มี 6 ทีม 2 กลุ่ม ไม่ซับซ้อนอะไร กลุ่มเจ มี สหรัฐอเมริกา จีน และ เนเธอร์-แลนด์ กลุ่มเค ประกอบด้วย ไทย รัสเซีย และ บราซิล พบกันหมดในแต่ละกลุ่ม โปรแกรมแต่ละวันที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก พุธที่ 6 ก.ค. สหรัฐอเมริกา-เนเธอร์แลนด์ 15.00 น. และ ไทย-บราซิล 18.00 น. พฤหัสบดีที่ 7 ก.ค. จีน-เนเธอร์แลนด์ 15.00 น. และ รัสเซีย-บราซิล 18.00 น. ศุกร์ที่ 8 ก.ค. สหรัฐอเมริกา-จีน 15.00 น. และ ไทย-รัสเซีย 18.00 น. ถัดไป เสาร์ที่ 9 ก.ค. เป็นรอบรองชนะเลิศ 2 คู่ 15.00 และ 18.00 น. และ อาทิตย์ที่ 10 ก.ค. วันสุดท้าย มีตั้งแต่คู่ชิงที่ 5 เวลา 12.00 น. คู่ชิงที่ 3 เวลา 15.00 น. และคู่ชิงชนะเลิศ เวลา 18.00 น. ใครที่ไม่มีบัตรผ่านประตูอยู่ในมือก็ไม่ต้องดิ้นรนหาซื้อแล้ว เพราะขายบัตรไปตั้งแต่ เดือนที่แล้ว รอดูถ่ายทอดสด คู่ไทย ทาง ทีวีสีช่อง 3 HD เท่านั้น ส่วนคู่อื่นๆก็ดูทาง ช่อง 3 SD กันไป

   เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร - นุศรา ต้อมคำ
   เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร - นุศรา ต้อมคำ

   เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล รายการนี้ จะเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายที่ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร จะคุมทัพนักตบสาวไทย ก่อนจะไปเป็นโค้ชให้ สโมสรปักกิ่ง ของ จีน ส่วน “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ ที่บาดเจ็บมาตั้งแต่นัดล่าสุด แม้จะยังไม่ฟิตคืนกลับมา 100% แต่แฟนคลับ ทั้งหลายคงได้เห็นเธอกลับมาเป็นมือเซตให้ทีมไทย แน่นอน

   ชักจะเละเป็นโจ๊กเข้าไปทุกที สำหรับ โอลิมปิกเกมส์ ที่ ริโอ เด จาเนโร แทนที่ใกล้วันแข่งขันเข้าไปจะมีแต่ข่าวคราวความคึกคัก แต่ตอนนี้กลับมีแต่ ข่าวติดลบ จน โอลิมปิกแฟมิลี ทั้งหลายคงจะใจคอไม่ค่อยดีกันทั้งนั้น เริ่มต้น ไม่ดีมาตั้งแต่การระบาดของ ไวรัส Zika ซึ่ง ว่าไปแล้วคนไทยเราก็ไม่ค่อยรู้จักเท่าไร ตามมาด้วยปัญหาการเมืองภายในของ บราซิล เอง รวมไปถึงความล่าช้าต่างๆของการเตรียมการเป็นเจ้าภาพ

   เจสัน เดย์ - รอรี แมคอิลรอย
   เจสัน เดย์ - รอรี แมคอิลรอย

   แต่ที่ทำเอาตกใจกันไปทั่วคือ ภาพล่าสุดที่ ตำรวจ เมือง ริโอ เด จาเนโร ออกมาถือป้ายแบนเนอร์ที่สนามบินซะเอง โชว์ข้อความ “Welcome to Hell ยินดีต้อนรับสู่นรก” บอกเล่าให้ผู้ไปเยือน “ริโอเกมส์” ได้รู้กันไปชัดๆ เลยว่าคุณจะไม่ได้รับความปลอดภัยที่นี่ เพื่อประจานที่ ตำรวจริโอ เด จาเนโร ไม่ได้รับ เงินเดือนกันหลายเดือนแล้ว แถมยังขาดแคลนน้ำมันรถสายตรวจ หรือแม้แต่กระดาษชำระในห้องน้ำยังไม่มีใช้ด้วยซ้ำ เห็นข่าว โอลิมปิกบราซิล แต่ละวันแล้ว บอกได้เลยว่า เป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่เลือกให้ ริโอ เด จาเนโร เป็นเจ้าภาพ โอลิมปิก 2016 อย่างปฏิเสธไม่ได้เลย

   ด้วยหลายๆเหตุผล ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะอ้างเอา ไวรัส Zika เป็นหลัก ตอนนี้นักกีฬาคนดังหลายคนประกาศถอนตัวไม่ไปร่วม แข่งขันกันแล้ว ที่กระทบอย่างมากต่อภาพ-ลักษณ์ของการแข่งขันก็อย่างสองนักกอล์ฟ เจสัน เดย์ มือ 1 ของโลกจาก ออสเตรเลีย กับ รอรี แมคอิลรอย อดีตมือ 1 โลกจาก ไอร์แลนด์เหนือ เจอสองชื่อนี่เข้าไปก็สะอึกแล้ว เฉพาะกอล์ฟเพียงกีฬาเดียว มือดังๆของโลกก็พากันถอนตัวระนาว และฟันธงได้เลยว่ายิ่งใกล้วันแข่งเข้าไปก็จะยิ่งมีนักกีฬาคนดัง ออกมา ประกาศถอนตัวไม่ไป โอลิมปิก ครั้งนี้มากขึ้นเรื่อยๆ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 08:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์