ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาลัยเสี่ยงรัก 03/07/59

  ศิวะรมย์3 ก.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  เรารักตัวเรา คนอื่นก็รักตัวเขา เราไม่อยากให้ใครทำเช่นไรกับเรา คนอื่นก็ไม่อยากให้เราทำเช่นนั้นกับเขา เราอยาก ให้คนอื่นทำดีกับเราอย่างไร คนอื่นก็อยากให้เราทำดีกับเขาอย่างนั้น

  ขอให้พยายามคิดถึงความจริงนี้ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะมีสตินึกได้ จะเป็นคุณแก่ตนเองอย่างยิ่ง การคิดพูดทำทั้งหมดจะเป็นไปอย่างดีที่สุด ไม่เป็นการทำร้ายผู้อื่น ไม่เป็นการเบียดเบียนผู้อื่น

  การสามารถรักจิตใจ รักษาวาจา รักษาการกระทำ ให้เป็นไปเพื่อไม่ก่อทุกข์โทษภัยแก่ผู้อื่น ไม่เรียกว่าเป็นการทำเพื่อผู้อื่น ไม่เรียกว่าเป็นการถือผู้อื่นว่าเป็นที่รักของตน แต่เป็นการทำเพื่อตนเอง เป็นการถือว่าตนเป็นที่รักของตนอย่างยิ่ง ไม่มีความรักอื่นเสมอด้วยความรักตน

  (สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชฯ)

  ชนชาวสีม่วงมองหาคู่จริงใจ

  ส่งจดหมายความยาวสี่หน้ากระดาษฟูลสแก๊ป แนบสำเนาเอกสารยืนยันว่ามุ่งมั่นตั้งใจจริงที่จะหาคนรักคู่ครอง “โต้ง” หนุ่มใหญ่ชาวรักร่วมเพศวัยใกล้แซยิด เป็นหนึ่งในนักต่อสู้ชีวิต

  “โต้ง” รูปร่างตัวกลม ผิวดำแดง สูง 167 ซม. หนัก 64 กก. เกิดมาในครอบครัวที่ยากจนมาก พ่อแม่เป็นชาวนาเช่านาเขาทำ มีพี่น้องหกคน “โต้ง” คนรองสุดท้อง ต้องทำงานอย่างหนักมาตลอดเวลากว่าครึ่งศตวรรษ ต้องหาเงินจุนเจือครอบครัว ควบคู่กับร่ำเรียนจนจบปริญญาตรี

  รับราชการครูซึ่งเงินเดือนจิ๊บจ๊อยน้อยนิด จึงต้องหารายได้เสริม โชคดีมีพรสวรรค์ด้าน ร้องรำทำเพลงทุกแนวได้ดีมาก... ลูกทุ่ง ลูกกรุง สตริง ลีลาศ

  ช่วงนั้นงานเพลงมีมากเฉลี่ยเดือนละ 20 งาน รับทรัพย์เป็นกอบเป็นกำ แม้ได้นอนคืนละ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น กลางวันสอนหนังสือวิชาภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ พละ ชั้น ป. 5- ป.7 วันละหกชั่วโมง แถมต้องทำบัญชีการเงินวันละ 6 เล่ม ทั้งเป็นเจ้าหน้าที่ห้องสมุดด้วย

  “ผมตั้งใจว่าทำงานสักห้าปีก็จะแต่งงาน แต่แล้วผมเจอกับบุรุษนามย่อ “ส.” อายุมากกว่าผมสามปี ทำงานสำนักงานสถิติแห่งชาติ เราตกหลุมรักตามสไตล์ชนชาวสีม่วงไม้ป่าเดียวกัน ครองรักหวานชื่น ผมรักเดียวใจเดียวไม่ยุ่งเกี่ยวเกย์อื่นยืนยาวนาน 10 ปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2523–2533 ปลายปี 2533 เขาย้ายไปแม่ฮ่อง-สอนและขาดการติดต่อกัน ทราบทีหลังว่าเขาตายแล้ว จากนั้นผมก็ไม่สนิทสนมลึกซึ้งกับใคร ไม่มีเซ็กซ์กับเกย์คนไหนเลย”

  “โต้ง” เปิดใจตรงๆว่าอยากมี “buddy” ชนชาวเกย์ที่มีความจริงใจ ไม่หวังผลประโยชน์แอบแฝงมาเป็นเพื่อนดูแลกันยามเจ็บป่วย เวลาไปธุระต่างจังหวัด ไปทำบุญทำทานที่โต้งชอบ

  บ้านโต้งอยู่ติดถนนสายรังสิต-นครนายก เกย์ท่านใดสน “โต้ง” เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” ตามกติกา.

  ศิวะรมย์
  shivarom99@gmail.com

  วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“ส.” 3 ก.ค.2559) ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาลัยเสี่ยงรักศิวะรมย์หาคู่หาเพื่อนรู้ใจชาวสีม่วงคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 11:44 น.