ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อลังการตำนานทาร์ซาน

  ป้าใหญ่3 ก.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  หลังจบโปรเจกต์ใหญ่เบิ้ม สร้างสรรค์ผลงาน “Harry Potter” สี่ภาคสุดท้าย เป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ “เดวิด เยตส์” ผู้กำกับมือฉมัง ประกาศลั่นว่า ยังคันไม้คันมืออยากทำหนังที่ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นตระการตา จึงสมใจนึกสุดๆ เมื่อบทหนังเรื่อง “ตำนานแห่งทาร์ซาน” หล่นตุ๊บมาถึงมือเขา เพราะเป็นโอกาสทองอีกครั้งที่จะได้โชว์ฝีมือสร้างอลังการแฟนตาซี

  “ตำนานแห่งทาร์ซาน” เวอร์ชั่น 2016 มีจุดเด่นให้กล่าวขวัญถึงมากมายนับไม่ถ้วน อันดับแรกเลยต้องยกให้เป็นทาร์ซานเวอร์ชั่นที่หล่อล่ำบู๊สนั่นที่สุด เพราะได้ “อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด” จากซีรีส์ “True Blood” ทางช่อง HBO มาสวมบทเจ้าป่าดงดิบแอฟริกา ที่ต่อสู้กับเหล่าผู้รุกรากผืนป่า เพื่อนำความสงบสุขกลับคืนสู่ผืนป่าที่รัก

  ผู้กำกับมือทองบอกเล่าว่า หนังจะเปิดฉากด้วยเรื่องราวของ “จอห์น เคลย์ตัน” ที่ทิ้งชีวิตทาร์ซานไว้เบื้องหลัง และมาใช้ชีวิตคนเมืองในฐานะ “ลอร์ดเกรย์สโตค” โดยมีภรรยาที่รัก “เจน” อยู่เคียงข้าง แม้จะเป็นชาวเมืองมาหลายปี แต่เขายังต้องพยายามทำตัวให้กลมกลืนกับวิถีผู้ดีอังกฤษยุควิกตอเรียน และซุกซ่อนตัวตนความเป็นเจ้าป่าไว้ไม่ให้ใครเห็น กระทั่งได้รับเชิญให้กลับไปยังคองโก ทำหน้าที่เป็นผู้แทนการค้าของอังกฤษ ขุนนางผู้เคร่งขรึมจึงค่อยๆเผยตัวตนความเป็นทาร์ซานกลับมาอีกครั้ง เมื่อต้องเผชิญกับแผนการร้ายที่คิดสังหารเจ้าป่า ทำลายล้างสิงสา ราสัตว์ และยึดครองผืนป่า แค่เนื้อเรื่องก็สนุกสนานชวนติดตามซะแล้ว

  เท่านั้นยังไม่พอ พระเอกของงานนี้คือ กล้อง SHOTOVER Hydra ซึ่งประกอบด้วยกล้องถ่ายหนัง “เรด ดราก้อน 6K เซนีม่า คาเมร่าส์” จำนวน 6 ตัว สามารถเก็บภาพแบบพาโนราม่าได้กว้างไกลถึง 150 องศา ด้วยความละเอียดถึง 36K ให้รายละเอียดภาพคมชัดสูงกว่าทั่วไปถึง 9 เท่า ด้วยฝีมือการเนรมิตเอฟเฟกต์ของทีมวิชวลเอฟเฟกต์มืออาชีพ ทำให้ได้ฉากพงไพรยิ่งใหญ่สมจริงกว่าที่เคย ส่วนสิงสาราสัตว์ ซึ่งถือเป็นไฮไลต์สำคัญ ทั้งสิงโต, ช้าง และกอริลลายักษ์ ก็สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ “ซีจี” โดยผู้ควบคุมวิชวลเอฟเฟกต์ “ทิม เบิร์ค” ต้องเริ่มต้นด้วยการดูฟุตเทจสารคดีศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ต่างๆ และส่งทีมงานไปสวนสัตว์สังเกตพฤติกรรมจริงหลายรอบ เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ความสมจริงที่สุดปรากฏสู่สายตาผู้ชม รับรองเต็มตาเต็มอารมณ์กว่าทุกเวอร์ชั่น ด้วยจอยักษ์ IMAX และ 4DX พร้อมมอบประสบการณ์ชมภาพยนตร์สมบูรณ์แบบที่สุด.

  ป้าใหญ่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาดูกับมาดามป้าใหญ่ตำนานแห่งทาร์ซานทาร์ซานภาพยนตร์อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ดจอห์น เคลย์ตันคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 10:18 น.