ข่าว

วิดีโอ

อลังการตำนานทาร์ซาน

โดย ป้าใหญ่

หลังจบโปรเจกต์ใหญ่เบิ้ม สร้างสรรค์ผลงาน “Harry Potter” สี่ภาคสุดท้าย เป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ “เดวิด เยตส์” ผู้กำกับมือฉมัง ประกาศลั่นว่า ยังคันไม้คันมืออยากทำหนังที่ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยฉากแอ็กชั่นตระการตา จึงสมใจนึกสุดๆ เมื่อบทหนังเรื่อง “ตำนานแห่งทาร์ซาน” หล่นตุ๊บมาถึงมือเขา เพราะเป็นโอกาสทองอีกครั้งที่จะได้โชว์ฝีมือสร้างอลังการแฟนตาซี

“ตำนานแห่งทาร์ซาน” เวอร์ชั่น 2016 มีจุดเด่นให้กล่าวขวัญถึงมากมายนับไม่ถ้วน อันดับแรกเลยต้องยกให้เป็นทาร์ซานเวอร์ชั่นที่หล่อล่ำบู๊สนั่นที่สุด เพราะได้ “อเล็กซานเดอร์ สการ์สการ์ด” จากซีรีส์ “True Blood” ทางช่อง HBO มาสวมบทเจ้าป่าดงดิบแอฟริกา ที่ต่อสู้กับเหล่าผู้รุกรากผืนป่า เพื่อนำความสงบสุขกลับคืนสู่ผืนป่าที่รัก

ผู้กำกับมือทองบอกเล่าว่า หนังจะเปิดฉากด้วยเรื่องราวของ “จอห์น เคลย์ตัน” ที่ทิ้งชีวิตทาร์ซานไว้เบื้องหลัง และมาใช้ชีวิตคนเมืองในฐานะ “ลอร์ดเกรย์สโตค” โดยมีภรรยาที่รัก “เจน” อยู่เคียงข้าง แม้จะเป็นชาวเมืองมาหลายปี แต่เขายังต้องพยายามทำตัวให้กลมกลืนกับวิถีผู้ดีอังกฤษยุควิกตอเรียน และซุกซ่อนตัวตนความเป็นเจ้าป่าไว้ไม่ให้ใครเห็น กระทั่งได้รับเชิญให้กลับไปยังคองโก ทำหน้าที่เป็นผู้แทนการค้าของอังกฤษ ขุนนางผู้เคร่งขรึมจึงค่อยๆเผยตัวตนความเป็นทาร์ซานกลับมาอีกครั้ง เมื่อต้องเผชิญกับแผนการร้ายที่คิดสังหารเจ้าป่า ทำลายล้างสิงสา ราสัตว์ และยึดครองผืนป่า แค่เนื้อเรื่องก็สนุกสนานชวนติดตามซะแล้ว

เท่านั้นยังไม่พอ พระเอกของงานนี้คือ กล้อง SHOTOVER Hydra ซึ่งประกอบด้วยกล้องถ่ายหนัง “เรด ดราก้อน 6K เซนีม่า คาเมร่าส์” จำนวน 6 ตัว สามารถเก็บภาพแบบพาโนราม่าได้กว้างไกลถึง 150 องศา ด้วยความละเอียดถึง 36K ให้รายละเอียดภาพคมชัดสูงกว่าทั่วไปถึง 9 เท่า ด้วยฝีมือการเนรมิตเอฟเฟกต์ของทีมวิชวลเอฟเฟกต์มืออาชีพ ทำให้ได้ฉากพงไพรยิ่งใหญ่สมจริงกว่าที่เคย ส่วนสิงสาราสัตว์ ซึ่งถือเป็นไฮไลต์สำคัญ ทั้งสิงโต, ช้าง และกอริลลายักษ์ ก็สร้างขึ้นจากเทคโนโลยีสมัยใหม่ “ซีจี” โดยผู้ควบคุมวิชวลเอฟเฟกต์ “ทิม เบิร์ค” ต้องเริ่มต้นด้วยการดูฟุตเทจสารคดีศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ต่างๆ และส่งทีมงานไปสวนสัตว์สังเกตพฤติกรรมจริงหลายรอบ เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ความสมจริงที่สุดปรากฏสู่สายตาผู้ชม รับรองเต็มตาเต็มอารมณ์กว่าทุกเวอร์ชั่น ด้วยจอยักษ์ IMAX และ 4DX พร้อมมอบประสบการณ์ชมภาพยนตร์สมบูรณ์แบบที่สุด.

ป้าใหญ่

2 ก.ค. 2559 09:35 2 ก.ค. 2559 09:35 ไทยรัฐ