ข่าว
100 year

ไล่จับลิงแสมหลงฝูงมาหากินในหมู่บ้าน ถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 09:30 น.
SHARE

เคราะห์ร้าย!! ลิงแสมหลงฝูงออกมาหากินในหมู่บ้านนาอ่าง จ.บึงกาฬ ก่อนจะอาละวาดไล่กัดคนในหมู่บ้าน จนต้องแจ้ง จนท.ป่าบึงโขงหลงมาจับ จนมันพยายามหลบหนีปีนขึ้นไปเสาไฟฟ้าแรงสูงจนถูกไฟฟ้าช็อตตกลงมาตายอนาถ...
 
เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 2 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายผาลี จันทร์แดง ผู้ใหญ่บ้านนาอ่าง หมู่ที่ 5 ต.โพธิ์หมากแข้ง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ว่ามีลิงเข้ามาอาละวาดและทำร้ายคนในหมู่บ้าน ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติด้วย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงโขงหลง ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.บึงโขงหลงและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไล จุดบึงโขงหลงนำอุปกรณ์จับสัตว์รุดไปยังบ้านนาอ่าง พบลิงแสมกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ใต้หลังคาบ้านชาวบ้าน ท่าทางตื่นตกใจ เพราะมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างวิ่งไล่โห่ลิงออกจากบ้านไป ขณะที่ลิงแสมมุดออกจากใต้หลังคาบ้านได้กลับปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาที่อยู่ใกล้กับเสาไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และได้กระโดดปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาด 12 เมตร แล้ววิ่งขึ้นไปยังคอนสายไฟ ที่มีสายแรงสูงแบบเปลือย 3 เส้นพาดอยู่บนหัวลูกถ้วย ขณะที่ลิงแสมเคราะห์ร้ายจะวิ่งผ่านลูกถ้วย ถูกไฟฟ้าช็อตเข้าตัวลิงเสียงดังสนั่นทำให้ร่วงลงสู่พื้นดินท่ามกลางเสียงกรีดร้องของไทยมุงจำนวนมากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ และทำให้ไฟฟ้าในหมู่บ้านดับไปด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำร่างลิงเพศผู้อายุประมาณ 4 ปีที่เคราะห์ร้ายที่ยังหายใจรวยรินอยู่ไปส่งสัตวแพทย์ แต่ระหว่างทางลิงได้ขาดใจตายเสียก่อน เพราะบาดเจ็บจากที่ถูกไฟช็อตจนขนหยิกงอและบอบช้ำจากการตกลงจากเสาไฟฟ้าแรงสูงไม่ไหว จึงนำร่างลิงไปฝังยังเขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงโขงหลง

นายผาลี จันทร์แดง ผู้ใหญ่บ้านเล่าว่า ผู้ที่ถูกลิงกัดได้รับบาดเจ็บมากคือนาย สนั่น โมธรรม อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 59 บ้านนาอ่าง ถูกลิงกัดเข้าที่ลำตัวและแขนทั้งสองข้าง และเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ลิงตัวนี้ก็ได้เข้าไปหากินในหมู่บ้านโนนจำปาทอง ต.โพธิ์หมากแข้ง โดยวิ่งไปตามสายไฟฟ้าแรงต่ำซึ่งมีฉนวนหุ้ม จึงไม่ได้รับอันตราย พยายามช่วยกันจับแต่จับไม่ได้ เพราะลิงได้หนีเร็วมาก คาดว่าลิงตัวนี้น่าจะหลงฝูงออกมาจากป่าภูลังกาที่อยู่ใกล้ แต่วันนี้โชคร้ายถูกไฟฟ้าช็อตตายอนาถดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิงแสมลิงแสมหลงฝูงลิงถูกไฟช็อตไฟฟ้าแรงสูงบ้านนาอ่างต.โพธิ์หมากแข้งผาลี จันทร์แดงผญบ.นาอ่างขตห้ามล่าสัตว์ป่าบึงโขงหลงกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้