วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งัดช่วย-นับชม. '1ขวบ'ติดคารถ ซนล็อกประตู! เด็ก-ปลอดภัย

งัดช่วย-นับชม. '1ขวบ'ติดคารถ ซนล็อกประตู! เด็ก-ปลอดภัย

  • Share:

ระทึก! เด็กชายวัย 1 ขวบ ติดคารถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู จอดริมถนนนานกว่า 1 ชั่วโมง โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้อย่างหวุดหวิด ปู่เผยกำลังพาหลานไปทำธุระนอกบ้าน สตาร์ตรถขับไปจอดริมถนนเพื่อลงไปปิดประตูรั้ว กลับมาที่รถพบเหตุไม่คาดฝันประตูล็อกทั้งหมด ส่วนหลานชายติดแหง็กออกมาไม่ได้ตกใจร้องไห้กระจองอแง รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ คาดหลานชายเผลอไปเหยียบตัวล็อกบริเวณเกียร์รถ

เด็กชายวัย 1 ขวบ ติดคารถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยูนานกว่า 1 ชั่วโมง เปิดเผยเมื่อเวลา 08.20น.วันที่ 1 ก.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.คูคต จ.ปทุมธานีรับแจ้งเหตุมีเด็กติดอยู่ภายในรถเก๋ง จอดอยู่หน้าบ้านเลขที่ 59/499 หมู่ 4 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองลาดสวาย และช่างทำกุญแจเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง พบรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู 318 ไอ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ศฐ 5229 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนนหน้าบ้านในสภาพสตาร์ตเครื่องและเปิดแอร์อยู่ ตรวจสอบภายในรถพบ ด.ช.เอ็ม (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 1 เดือน สวมชุดลายการ์ตูนยืนที่เบาะหน้ารถฝั่งคนขับร้องไห้กระจองอแง และเกาะกระจกรถ พร้อมแสดงอาการที่จะพยายามออกจากรถอยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม มีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมากและพยายามบอกให้น้องเอ็มปลดล็อกที่ประตูรถ แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจากน้องเอ็มเกิดอาการตกใจและร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ต่อมาเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยช่างทำกุญแจใช้อุปกรณ์เปิดประตูฝั่งคนขับ โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง สามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่น้องเอ็มยังคงร้องไห้อยู่ตลอดเวลา เนื่องจากตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถามนายชาย (นามสมมติ) อายุ 59 ปี เจ้าของรถและเป็นปู่ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนและน้องเอ็มจะออกไปทำธุระนอกบ้าน ตนอุ้มน้องเอ็มนั่งเบาะหน้าข้างคนขับ พร้อมกับสตาร์ตรถถอยหลังออกจากบ้านไปจอดริมถนน จากนั้นตนลงจากรถเพื่อไปปิดประตูรั้วบ้าน เมื่อกลับมาที่รถพบว่าประตูรถล็อกทั้งหมด คาดว่าน้องเอ็มเผลอไปเหยียบตัวล็อกที่อยู่บริเวณเกียร์รถ ทำให้ประตูล็อกอัตโนมัติจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถคันดังกล่าวมีปุ่มล็อกอัตโนมัติอยู่บริเวณเกียร์รถยนต์ เป็นตำแหน่งที่เด็กเหยียบได้ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองควรเพิ่มความระมัดระวัง โชคดีที่รถสตาร์ตเครื่องยนต์ไว้ ทำให้อากาศไม่ร้อนอบอ้าว เด็กไม่ได้รับอันตรายมีแต่เพียงอาการตื่นตกใจเท่านั้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้