ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โชเฟอร์ตีนผีซิ่งทัวร์สายกทม.-ร้อยเอ็ด ชนพ่วง18ล้อดับ2เจ็บ50

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2559 07:15 น.
  SHARE

  โชเฟอร์ตีนผีซิ่งรถทัวร์ สายกทม.-ร้อยเอ็ด ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อที่จอดอยู่ข้างทาง บริเวณถนนขาเข้าเมืองบรบือ จ.มหาสารคาม ตาย 2 บาดเจ็บกว่า 50 คน......

  เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 2 ก.ค.59 พ.ต.ท.สว่าง เดชบุรัมย์ รองผกก.(สอบสวน) สภ.บรบือ มหาสารคาม ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุ รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถพ่วง ที่บริเวณหน้าสถานที่ควบคุมไฟป่า บ้านพงโพด ต.หนองสิม อ.บรบือ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.บรบือ และหน่วยกู้ภัยชุดอุปกรณ์ตัดถ่าง "จีเสียงเกาะ" พบที่เกิดเหตุเป็นถนน สี่เลน ขาเข้าเมืองบรบือ มีรถทัวร์ โดยสาร สาย กทม.-ร้อยเอ็ด-ดอนตาล ของบริษัท สหพันธ์ร้อยเอ็ด เลขทะเบียน 10-4307 ร้อยเอ็ด จอดตะแคงขวางทาง สภาพรถด้านข้างซ้าย ถูกแรงชน เปิดออกหมดทั้งคัน

  มีผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บจำนวน 50 ราย เจ้าหน้าที่กู้ชีพกำลังถูกลำเลียงออกจากซากรถและทยอยนำส่งรถ.บรบือ และ รพ.จังหวัดมหาสารคาม พบคนเสียชีวิต 2 ราย ยังติดอยู่กับซากรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัย นำเครื่องชุดตัดถ่างเร่งนำร่างออกมา ทราบชื่อภายหลังว่านายธวัชชัย ดงชะสิงห์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.14 ต.หนองจิก อ.บรบือ มหาสารคาม เป็นพนักงานรถทัวร์ ถูกอัดก๊อบปี๊อยู่ตอนหน้ารถซีกซ้าย และพบผู้โดยสารที่เสียชีวิต ชื่อ นายนิยมรักษณ์ โพธิสาขา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.3 ต.โพนเมือง อ.อาจสามารถ ร้อยเอ็ด สภาพศพติดอยู่ในซากรถ ส่วนโชเฟอร์รถทัวร์ชื่อนายสมจิตร ปาวรรณมาตา อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 ซอย 2 ถนนปัทมานนท์ ต.ในเมือง อ.เมือง ร้อยเอ็ด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถพ่วงบรรทุกสินค้า 18 ล้อ จอดอยู่ข้างทาง ทะเบียนรถพ่วงตัวแม่ 81-0757 สุพรรณบุรี และตัวพ่วง เลข 82-9740 มีนายอาศักดิ์ ชัยต้นเทือก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 226 ม.3 ต.บ้านโขง อ.อู่ทอง สุพรรณบุรี ยืนรอให้การอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ

  จากการสอบสวน โชเฟอร์รถทัวร์ ให้การว่า ขณะขับรถทัวร์ นำผู้โดยสาร ประมาณ 52 คนมุ่งหน้าจาก กทม.-ร้อยเอ็ด พอมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณมืดมาก ในระยะใกล้พบว่า มีรถพ่วงจอดอยู่ข้างทาง พยายามจะหักหลบ แต่ไม่พ้น ชนท้ายอย่างจัง รถเสียหลักล้มพลิกตะแคงขวา กระแทกกับพื้นถนน ทำให้มีคนเสียชีวิต และบาดเจ็บจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมโชเฟอร์ทั้งสองคนไว้สอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:01 น.