ลุยตรวจล้งที่ชุมพร คืนแรกเจอ ทุเรียนอ่อนอื้อ! จนท.ตักเตือน

ข่าว

  ลุยตรวจล้งที่ชุมพร คืนแรกเจอ ทุเรียนอ่อนอื้อ! จนท.ตักเตือน

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ก.ค. 2559 03:44 น.

   ปลัดอำเภอหลังสวน พร้อมด้วยกำลังทหาร ตำรวจ เกษตรอำเภอ ลงพื้นที่ตรวจจุดรับซื้อทุเรียน ประเดิมคืนแรกเจอทุเรียนอ่อนอื้อ แต่ทำได้แค่ตักเตือน ...

   เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 1 ก.ค.59 ที่ตลาดกลางรับซื้อผลไม้ หมู่ที่ 4 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร นายนิวัตร โอบอ้อม ปลัดอำเภอหลังสวน พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการกองกำลังรักษาความสงบ ป.พัน 25 ตำรวจ อส. และเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอหลังสวน เกือบ 20 นาย ร่วมกันเข้าตรวจค้นแผงรับซื้อทุเรียนรายย่อยเพื่อป้องปรามการซื้อขายทุเรียนอ่อน

   โดยเจ้าหน้าที่ได้เริ่มสุ่มตรวจแผงรับซื้อทุเรียนในตลาดกลางรับซื้อผลไม้และจุดรับซื้อทุเรียนของเอกชน ในพื้นที่หมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จำนวน 5 จุด พบว่ามีผู้ค้าบางราย มีการฝ่าฝืนประกาศของจังหวัดชุมพรที่ห้ามซื้อขายทุเรียนอ่อน หรือทุเรียนด้อยคุณภาพ จากการตรวจค้น 5 จุด พบทุเรียนอ่อนหรือทุเรียนด้อยคุณภาพมากถึงเกือบ 1 คันรถ แต่เนื่องจากเป็นคืนแรกที่ทำการเปิดกองอำนวยการ ร่วมสนับสนุนตลาดกลางผลไม้ เจ้าหน้าที่จึงได้ตักเตือน และนำทุเรียนที่สงสัยว่าเป็นทุเรียนอ่อนจำนวนหนึ่งส่งตรวจวิเคราะห์

   ด้าน พล.ต.อุดมวิทย์ อโนวัลย์ ผบ.มทบ.44 เปิดเผยว่ากองอำนวยการร่วมสนับสนุนตลาดกลางผลไม้เป็นความร่วมมือของทหาร ตำรวจ กำลังฝ่ายปกครอง สำนักงานเกษตรจังหวัดชุมพร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหามาตรการร่วมกันป้องปรามการซื้อขายทุเรียนอ่อนหรือทุเรียนด้อยคุณภาพ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบทำให้ราคาทุเรียนตกต่ำได้ อีกทั้งหากมีการส่งออกไปยังต่างประเทศก็จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่จะบังคับใช้กฎหมายจากสถานเบาไปหาหนัก เพื่อเป็นการป้องปราม

   ทั้งนี้ กองอำนวยการดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากทุกฝ่ายมาประจำอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง มีระยะเวลาดำเนินการ 4 เดือน หรือจนกว่าทุเรียนออกสู่ตลาดหมดแล้ว จึงจะปิดศูนย์ดังกล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์