วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมได้แล้ว ไฟไหม้ รง.โฟม เมืองกรุงเก่า สูญกว่า 8 ล้านบ.

คุมได้แล้ว ไฟไหม้ รง.โฟม เมืองกรุงเก่า สูญกว่า 8 ล้านบ.

  • Share:

ภาพจากห้องไลน์ ศูนย์แก้ไขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าระงับเหตุไฟไหม้โรงงานโฟม ใน อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา โดยใช้เวลากว่าชั่วโมง เบื้องต้น ตัวโกดังได้รับความเสียหาย สูญประมาณ 8 ล้านบาท ไร้เจ็บ-ตาย รอ พฐ.เข้าตรวจสอบหาสาเหตุแท้จริง ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ชาญชัย แสงพยับ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ บริษัท ไทยโฟม อินดัสตรี จำกัด (โรงโฟม) เลขที่ 16/5 หมู่ 6 ถนนปทุมธานี-เสนา ต.บ้านม้า อ.บางไทร จึงพร้อมด้วย นายขวัญชัย เทิดทูนการค้า นายอำเภอบางไทร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อส. ตำรวจ เจ้าหน้าที่ อบต.บ้านม้า และหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ ไปตรวจสอบ และประสานรถดับเพลิงจำนวน 10 คัน รถกระเช้า 1 คัน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุ เป็นโกดังเก็บสินค้าประเภทโฟม โดยตัวอาคารติดกันจำนวนหลายหลัง ไฟลุกลามจากภายในอาคารอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีโฟม ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี อีกทั้งภายในมีถังแก๊ส ทำให้มีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงเร่งฉีดน้ำสกัด เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปยังบ้านเรือนใกล้เคียง โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต ส่วนค่าเสียหายประมาณ 8 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุเบื้องต้น มาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้