ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 02/07/59

ดาราสาวสวยทำเงิน

สหรัฐฯ-เมื่อ 1 ก.ค.เว็บไซต์ “บ็อกซ์ ออฟฟิศ โมโจ” จัดอันดับนักแสดงหญิงทำเงินสูงสุดของฮอลลีวูด พบว่าสการ์เลตต์ โยฮันส์สัน รั้งอันดับ 1 ผลงานภาพยนตร์ที่นำแสดงรวมทั้ง “กัปตัน อเมริกา: ซีวิล วอร์” ทำเงินรวมกันกว่า 3,300 ล้านดอลลาร์ (ราว 115,500 ล้านบาท) ขณะที่คาเมรอน ดิแอซ อยู่อันดับ 2 ผลงานภาพยนตร์ทำเงินรวมได้ถึง 3,000 ล้านดอลลาร์ แต่ถ้ารวมดาราที่มีผลงานทำเงินสูงสุดทั้งชายและหญิง โยฮันส์สันอยู่ที่ 10 ส่วนแชมป์ดาราที่มีผลงานทำเงินสูงสุดตลอดกาลคือพระเอกรุ่นใหญ่แฮร์ริสัน ฟอร์ด ผลงานหนังเรื่องต่างๆของเขาทำเงินรวมเกือบ 4,900 ล้านดอลลาร์.

ปูตินช่วยตุรกี

มอสโก-เมื่อ 1 ก.ค.ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียเซ็นลงนามบังคับใช้กฎหมายยกเลิกมาตรการเข้มงวดการท่องเที่ยวต่อตุรกีเพื่อตอบโต้เหตุยิงเครื่องบินรบรัสเซียตกเมื่อปีที่แล้ว ทั้งนี้ หลังตุรกีขอโทษอย่างเป็นทางการเมื่อ 27 มิ.ย. หรือ 1 วันก่อนเกิดเหตุโจมตีสนามบินอตาเติร์กในนครอิสตันบูลของตุรกีซึ่งมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 44 คนแล้ว การสอบสวนล่าสุดพบด้วยว่า 3 คนร้ายเป็นชาวอุซเบกิสถาน คีร์กีซสถานและภูมิภาคนอร์ธ คอเคซัสของรัสเซีย.

มะกันคุมเข้มรับวันชาติ

วอชิงตัน-เมื่อ 30 มิ.ย.เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐฯ เผยว่าสหรัฐฯได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดภายในประเทศช่วงวันหยุดยาววันชาติสหรัฐฯ 4 ก.ค.โดยเฉพาะตามสนามบินและจุดศูนย์กลางการขนส่งคมนาคมต่างๆทั่วประเทศ ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ 3 คนร้ายบุกกราดยิงและระเบิดพลีชีพโจมตีสนามบินอตาเติร์กในนครอิสตันบูลของตุรกี แต่ขอให้ชาวอเมริกันออกไปร่วมงานเฉลิมฉลองสาธารณะตามปกติเพียงแต่ต้องระมัดระวังมากกว่าเดิม.

2 ก.ค. 2559 00:28 2 ก.ค. 2559 00:28 ไทยรัฐ