ข่าว

วิดีโอ

'เมนดิเอตา' เชื่อ 'กระทิงดุ' ไม่ระส่ำ เดินหน้าต่อได้

กาอิซกา เมนดิเอตา อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติสเปน เชื่อมั่น ทัพกระทิงดุจะสามารถเดินหน้าต่อได้ แม้จะเพิ่งตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 และกุนซืออย่าง บิเซนเต เดล บอสเก ประกาศลาออกไปแล้ว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า กาอิซกา เมนดิเอตา อดีตกองกลางทีมชาติสเปน เชื่อมั่น ทัพกระทิงดุจะสามารถเดินหน้าต่อได้ แม้จะเพิ่งตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโร 2016 และบิเซนเต เดล บอสเก กุนซือของทีมก็ประกาศลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อย

ความฝันในการคว้าแชมป์ยูโร 3 สมัยติดของทีมชาติสเปนต้องจบลงเพียงรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยน้ำมือของ ทีมชาติอิตาลี และ บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือของทีมก็แสดงความรับผิดชอบลาออกจากตำแหน่งทันที อย่างไรก็ตาม เมนดิเอตา ยังเชื่อมั่นว่า กระทิงดุ จะสามารถเดินหน้าต่อได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะวางโครงสร้างเอาไว้ดีแล้ว

"ผมไม่คิดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นะ เราทำงานกันอย่างหนักและระยะยาวเพื่อไปถึงสิ่งที่เราต้องการ มันเป็นเรื่องของการปรับอะไรนิดหน่อยในทีมและปรับตัวให้เข้ากับปรัชญาของใครก็ตามที่จะเข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ มันไม่ได้เหมือนกับการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีมแบบสโมสร ที่คุณจะต้องมาเปลี่ยนแปลงนักเตะ ปรัชญา หรือความคิด สหพันธ์เริ่มทำงานกันมาเป็นเวลานานแล้วในความคิดของเรากับวิธีการที่เราจะเล่นด้วยทีมนี้และผู้เล่นชุดนี้ ดังนั้นใครก็ตามที่จะเข้ามาเป็นกุนซือใหม่ ก็จะไม่สร้างความแตกต่างมากนักในแง่ของตัวผู้เล่น ในสเปนเราโชคดีเพราะมีนักเตะที่ดีมากให้เลือกเพียบเลย และเราก็ยังคงเล่นในปรัชญาต่อบอลและเล่นเกมรุก เพื่อไม่ให้เปลี่ยนแปลงมากนัก คุณจะต้องปรับตัวครั้งใหม่และผมมั่นใจว่าเราจะทำมันได้" เมนดิเอตา กล่าว

กาอิซกา เมนดิเอตา อดีตมิดฟิลด์ทีมชาติสเปน เชื่อมั่น ทัพกระทิงดุจะสามารถเดินหน้าต่อได้ แม้จะเพิ่งตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโร 2016 และกุนซืออย่าง บิเซนเต เดล บอสเก ประกาศลาออกไปแล้ว... 1 ก.ค. 2559 23:21 1 ก.ค. 2559 23:31 ไทยรัฐ