ข่าว

วิดีโอ

วู้ดดี้ แฮปปี้หลังเปิดตัวแฟน รับมีที่ยืนในสังคมมากขึ้น

วู้ดดี้ เผยมีแพลนไปเที่ยวสมุยกับหวานใจและเพื่อนชาวต่างชาติ หลังจากมีข่าวมีคนมายินดีด้วย รู้สึกเขิน มองว่าข่าวนี้มันเป็นเรื่องดี ทำให้ทุกคนกลับมาคุยกันได้ มองว่าอย่างน้อยสิ่งที่ออกมาพูดทำให้เป็นประโยชน์กับหลายๆคู่ และทำให้แฟนของตนเองมีจุดยืนในสังคมมากขึ้น ขอบคุณทุกคนที่ส่งความรักมาให้...

หลังจากออกมายอมรับว่าแต่งงานไปเมื่อ 2 ปีที่แล้วกับแฟนหนุ่มนอกวงการ งานนี้ทำให้หนุ่ม วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา รู้สึกโล่งและสบายใจขึ้นมา อีกทั้งยังบอกอีกว่า ทำให้แฟนของตนเองมีที่ยืนในสังคมมากขึ้น

มีแพลนจะไปเที่ยวไหนไหม? "ตอนแรกจะไปสมุยเดือน ต.ค.นี้ เพิ่งหาที่พักเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเอง กำลังตัดสินใจอยู่จะไปพักที่ไหนดี" ไปกับหวานใจไหม? "ไปครับ และก็ไปกับเพื่อนชาวต่างชาติอีก 2 คน" อย่างนี้จะมีเวลาสวีตไหม? "มันแยกห้อง มันเป็น 2 เบดรูม ตอนนี้เพื่อต่างชาติก็ส่งข้อความมาเยอะ อยากจะมาฉลองด้วย" หลังจากมีข่าวเรื่องวู้ดดี้แต่งงานออกไป หลายคนก็แสดงความยินดีด้วย? "ขอบคุณครับ ก็ไปไหนจะมีแต่คนยินดีด้วย เรารู้สึกเขินด้วยซ้ำไป มันเกิดขึ้นมา 2 ปีกว่าแล้ว ยังบอกกับเพื่อนๆ และแฟนอยู่เลยว่า มันเหมือนกับเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ พอตื่นมาก็กอดกัน วู้ดดี้ว่าข่าวนี้มันเป็นเรื่องดี ทำให้ความรักเรามันแน่นขึ้นอีก ทำให้เราสามารถจะจับมือกันได้ในที่สาธารณะเราจะได้ไม่ต้องงง และที่เจ๋งก็คือทำให้ผู้หญิงที่เป็นแม่หลายคนเข้ามากอดวู้ดดี้ วู้ดดี้มาจัดงานที่นี่ก็เข้ามากอดผม งงมากว่ากอดทำไม เค้าก็บอกว่าลูกพี่ก็เป็นเกย์แต่เราไม่เคยคุยกันเลย พอเป็นข่าววู้ดดี้ในเช้าวันนั้นพี่ก็เข้าไปกอดลูกชาย และก็บอกว่าแม่โอเคกับลูกนะ ลูกก็ร้องไห้โฮเลย เราก็เลยคิดว่าอย่างน้อยสิ่งที่เราออกมาพูดเนี่ย มันน่าจะเป็นประโยชน์ต่อหลายๆ ครอบครัว ต่อความสัมพันธ์ของครอบครัวหลายๆ บ้านด้วยกัน เราก็อยากจะให้มันเป็นไปในทางนั้นด้วย"

2 ปีก่อนเลือกที่จะไม่ออกสื่อเพราะปิดบังเอาไว้รึเปล่า? "คือตอนนั้นเนี่ยเราแค่มองว่ามันเป็นสิ่งที่คนไทยอาจจะไม่เก็ท และเราเองก็รู้สึกว่าเราพร้อมมาก และทำไมเราเองจะต้องมานั่งรอว่าสังคมจะเข้าใจหรือไม่เข้าใจ มันเป็นเรื่องส่วนตัวของเรามากกว่า และเพื่อนๆ ก็เจ๋งมากเลย ทุกคนก็ปิดเป็นความลับ มันเป็นช่วง 2-3 วันที่เรามีความสุข ทุกวาเลนไทน์เราจะกลับมาฉลองกันใหม่ ภาพที่เห็นที่เราไปภูเก็ตเราไปฉลองความรักด้วยกัน หลายๆ คนที่อาจจะมีคู่ก็ไป หรือไม่มีคู่ก็ฉลองความเป็นโสด วาเลนไทน์ของพวกเรามีความสำคัญมากในหมู่เพื่อนครับ" แต่งงานที่ไหน? "ที่ศรีพันวา ภูเก็ตครับ แต่งวันวาเลนไทน์เมื่อ 2 ปีกว่าแล้ว" ตอนนี้ก็แฮปปี้มากหรือสบายใจขึ้นที่เราได้เปิดเผย? "วู้ดดี้รู้สึกเบาตัว มันไปไหนเราก็ไม่ต้องรู้สึกคิดอีกแล้วครับ"

ด้านแฟนเป็นยังไงบ้าง พอมีข่าวออกมาเค้ารู้สึกสบายใจขึ้นไหม? "เราว่าเค้ามีจุดยืนในสังคมที่มันชัดมากขึ้น สมัยก่อนเราแนะนำว่านี่คือเพื่อน คนก็จะมองว่ามันใช่รึเปล่าหรือยังไง เดี๋ยวนี้แค่มองหน้าก็รู้ว่าเป็นคนที่เราคบกัน" เราวางแผนอนาคตข้างหน้าต่อไปยังไงบ้าง? "อนาคตยังไม่วางแผนเลยครับ เอาปัจจุบันให้รอดก่อน พูดตรงๆ เราตื่นมาบางทีเราไม่รู้ว่าวันต่อไปจะเป็นพรุ่งนี้หรือชาติหน้า เลยคิดว่าเอาวันนี้ให้ดีที่สุด" มีคิดจะจดทะเบียนแต่งงานเหมือนต่างประเทศให้เป็นเรื่องเป็นราวเลยไหม? "ยัง ไม่มีครับ วันนี้แฮปปี้มากและขอบคุณทุกคนที่ส่งความรักมาให้ มันบอกได้เลยว่าตั้งแต่อยู่วงการมาไม่เคยสัมผัสความรัก และขอพูดอีกนิดนึงครับ เราเห็นเพื่อนชาวต่างชาติส่งข้อความมา เป็นกังวลกับเรามาก ข่าวมันออกมาค่อนข้างจะหนัก เหมือนกับว่าโดนสังคมในโซเชียลรุมด่า ก็อยากจะบอกใครที่แปลข่าวภาษาอังกฤษ แปลให้ตรงด้วย วู้ดดี้รับแต่ความรักจากพี่น้องชาวไทย คอมเมนท์ต่างๆ ที่มันเป็นลบ เรามองข้ามผ่านไปเถอะครับ มันไม่ใช่เรื่องสำคัญ ถ้าเกิดแปลข่าวภาษาอังกฤษ ไม่อยากให้เพื่อนชาวต่างชาติต้องเป็นกังวลว่าประเทศเราไม่ยอมรับ หรือปิดกั้น ล้าหลังขนาดนั้นเชียวเหรือ อาทิตย์ที่ผ่านมามันเป็นเรื่องที่จะต้องเคลียร์กับเพื่อนชาวต่างชาติว่าเราโอเคนะ สังคมของเราโอเคมาก"

ความรักคือสิ่งที่สวยงาม นิยามความรักว่ายังไง? "ความรักคือการให้เท่านั้นเอง ก็อยากให้ทุกคนที่ดูอยู่ให้กับครอบครัว ให้กับคนที่อยู่กับคุณ เราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้ตื่นมาจะเป็นพรุ่งนี้หรือชาติหน้า".

วู้ดดี้ เผยมีแพลนไปเที่ยวสมุยกับหวานใจและเพื่อนชาวต่างชาติ หลังจากมีข่าวมีคนมายินดีด้วย รู้สึกเขิน มองว่าข่าวนี้มันเป็นเรื่องดี ทำให้ทุกคนกลับมาคุยกันได้ มองว่าอย่างน้อยสิ่งที่ออกมาพูดทำให้เป็นประโยชน์กับหลายๆคู่ 1 ก.ค. 2559 19:08 3 ก.ค. 2559 14:15 ไทยรัฐ