ข่าว

วิดีโอ

บุกทลายเว็บพนันบอลออนไลน์ ย่านรามอินทรา เงินหมุนเวียนวันละกว่า 15 ล.

"พล.ต.ท.ศานิตย์" รุดตรวจสอบ จับกุมบ่อนรับพนันฟุตบอลออนไลน์รายใหญ่ย่านรามอินทรา ควบคุมตัว 11 ผู้ต้องหา อายัดอุปกรณ์ สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม อาวุธปืน 1 กระบอก ซิมโทรศัพท์จำนวนมาก ตรวจสอบพบมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ต่างประเทศ ยอดเงินหมุนเวียนวันละกว่า 15 ล้านบาท ขณะที่ ตร.เตาปูน สนธิกำลังทหาร ร.1 พัน3 รอ. เข้าตรวจค้น "บ่อนเตาปูน" ยันไม่พบอุปกรณ์การเล่น-นักพนัน ตามที่มีกระแสข่าวอย่างแน่นอน

วันนี้ (1 ก.ค.59) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ 191 สปพ. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมการลักลอบเปิดบ่อนรับแทงฟุตบอลออนไลน์ เว็บไซต์ www.sbo200.com ที่บ้านเลขที่ 29/546 ซ.รามอินทรา 27 แยก 6 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เนื้อที่ประมาณ 100 ตารางวา รั้วรอบขอบชิด ภายในแบ่งเป็นบ้านแบบสองหลังชั้นเดียว จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 11 คน ประกอบด้วย นายสราวุฒิ ปรีชาบริสุทธิ์กุล อายุ 32 ปี น.ส.เพียงใจ ภูมิกลาง อายุ 26 ปี นายกฤษณะ ร้านประโคน อายุ 20 ปี น.ส.สุภาพร คงเทศน์ อายุ 22 ปี นายสาธิต ทานประสิทธิ์ อายุ 22 ปี นายธีรพัฒน์ ขันตี อายุ 32 ปี น.ส.วารินทร์ เสือโต อายุ 24 ปี นายจาตุรณ วงษ์พินิจ อายุ 24 ปี นายณัฐนินท์ ธรรมวิทย์เมธี อายุ 32 ปี ภสกร สุธานนท์ 36 ปี และนายนพรุจ โสรฎา อายุ 26 ปี โดยจับกุมได้พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์ 17 เครื่อง โทรศัพท์มือถือและไอแพดรวม 19 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม อาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ซิมโทรศัพท์จำนวนมาก

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด บช.น. จับกุมการลักลอบเล่นการพนันฟุตบอล ซึ่งสามารถับกุมผู้เล่นได้แล้วหลายพันราย แต่สิ่งที่สำคัญคือการจับกุมเจ้ามือ ซึ่งการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานในการสืบหาตัวเอเย่นต์ และใช้ความรู้ด้านเทคโนโลยี จนสามารถสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นพนันฟุตบอล จึงนำกำลังมาตรวจค้นและจับกุมดังกล่าว จากการสืบสวนทราบว่า บ้านหลังนี้มีนายสราวุฒิ เอเย่นต์ของเว็บดังกล่าวเป็นคนเช่าในราคาเดือนละ 15,000 บาท เช่ามาแล้ว 4 เดือน มีเงินหมุนเวียนวันละประมาณ 15 ล้านบาท มีลูกค้าประมาณ 3,200 คน แบ่งเป็นวีไอพี 800 คน และลูกค้าทั่วไป 2,400 คน เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 

สอบสวนนายสราวุฒิให้การว่า ตนเป็นเอเย่นต์ของเว็บไซต์นี้ สมัครเป็นเอเย่นต์โดยการติดต่อผ่านทางโทรศัพท์และอีเมลกับเว็บใหญ่ ซึ่งไม่ทราบว่าตั้งอยู่ที่ไหน คาดว่าน่าจะอยู่ที่กัมพูชา หรือไม่ก็อเมริกา เมื่อตกลงกันแล้วตนก็โอนเงินเข้าไปในบัญชีที่กำหนดจำนวน 50,000 บาท เพื่อเป็นเครดิต จากนั้นก็มาจ้างลูกน้องคนละ 9,000 บาทต่อเดือน เพื่อมารับโทรศัพท์ที่ลูกค้าโทรเข้ามาสมัครตามที่ประกาศในอินเทอร์เน็ต ปัจจุบันมีลูกค้าวีไอพีที่ขึ้นตรงกับตนเองร้อยกว่าคน โดยเงินกำไรที่ได้มา ตนจะได้ส่วนแบ่ง 5 เปอร์เซ็นต์จากเว็บฯ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนนายสราวุฒิแล้วแจ้งข้อหาเปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย ส่วนคนที่เหลือต้องทำการสอบสวนก่อนจึงค่อยแจ้งข้อหาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วันเดียวกันนี้ พ.ต.อ.นพล สุขบุญคง ผกก.สน.เตาปูน พ.ต.ท.มนตรี โตสมจิตต์ รอง ผกก.ป.สน.เตาปูน พ.ต.ท.วริศพันธ์ เขมสิริเมธีกุล รอง ผกก.สส.สน.เตาปูน พ.ต.ต.สุรเดช ฉัตรไทย สว.สส.สน.เตาปูน พ.ต.ต.นพคุณ ไพเราะ สว.สส.สน.เตาปูน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร.1 พัน3 รอ. รวมประมาณ 50 นาย นำหมายค้นศาลอาญาเลขที่ ค.46/2559 ลงวันที่ 1 ก.ค. 2559 บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 269 หรือ "บ่อนเตาปูน" ภายในชุมชนตรอกข้าวสาร ถนนเตชะวณิช แขวงและเขตบางซื่อ กทม.

พ.ต.อ.นพล กล่าวว่า สำหรับบ่อนดังกล่าวนั้นตั้งอยู่ใจกลางชุมชนตรอกข้าวสาร จากการเข้าตรวจสอบภายในพบว่าประตูทางเข้านั้นเป็นประตูเหล็กหนาทึบเปิดทิ้งไว้ลักษณะทิ้งร้าง เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในไม่พบอุปกรณ์การพนันและนักพนัน หลงเหลือแค่เพียงห้องโล่งที่ไม่มีผู้ใช้งานหรือคนดูแลแต่อย่างใด ซึ่งในวันนี้ได้นำกำลังทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้ามาตรวจสอบเพื่อความแน่ชัดว่า พื้นที่ดังกล่าวนี้ไม่มีการเปิดลักลอบเล่นการพนันตามที่มีกระแสข่าวอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งด่านจุดตรวจทุกจุดอย่างเข้มงวดเป็นปกติอยู่แล้ว.

ศานิตย์" รุดตรวจสอบ จับกุมบ่อนรับพนันฟุตบอลออนไลน์รายใหญ่ย่านรามอินทรา คุมตัว 11 ผู้ต้องหา อายัดอุปกรณ์ สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็ม อาวุธปืน ซิมโทรศัพท์จำนวนมาก ตรวจสอบพบมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ตปท. เงินหมุนเวียนกว่า 15 ล้านต่อวัน 1 ก.ค. 2559 18:40 1 ก.ค. 2559 21:51 ไทยรัฐ