ระทึก! ตร.สเปน จับหญิงส่งข้อความ ขู่ฆ่า สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง

ข่าว

  ระทึก! ตร.สเปน จับหญิงส่งข้อความ ขู่ฆ่า สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ค. 2559 18:59 น.

   ตำรวจสเปนโชว์ฟอร์ม รวบสาวใหญ่วัย 41 ส่งข้อความทางอีเมล และทวิตเตอร์ ขู่ฆ่า สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง นักฟิสิกส์อัจฉริยะชื่อดังแห่งยุค ระหว่างได้รับเชิญให้มากล่าวปาฐกถาในงานนิทรรศการวิทยาศาสตร์ที่เกาะเตเนรีเฟ ของสเปน 

   เมื่อ 1 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน ตำรวจอังกฤษพร้อมอาวุธประจำตัว ได้จับกุมหญิงคนหนึ่ง หลังจาก ศาสตราจารย์ สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง นักฟิสิกส์ด้านทฤษฎีและนักจักรวาลวิทยา ชาวอังกฤษ วัย 74 ปี ถูกขู่ฆ่า ระหว่างได้รับเชิญให้มากล่าวปาฐกถาในงานนิทรรศการวิทยาศาสตร์ที่เตเนรีเฟ เกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุด ใน 7 เกาะ ของหมู่เกาะคาเนรีของสเปน เมื่อวันพุธที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา

   เว็บไซต์ มิเรอร์ รายงานว่า ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง ซึ่งได้รับยกย่องว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะของโลกในยุคปัจจุบัน และเป็นศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้รับข้อความถูกขู่ฆ่าผ่านทางอีเมล และทวิตเตอร์ เขียนว่า ‘ฉันอยู่ข้างๆ คุณ และสามารถฆ่าคุณได้’ โดยข่าวแจ้งว่า ตำรวจที่คอยรักษาความปลอดภัยให้แก่ ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง ได้เข้าจับกุมหญิงคนดังกล่าว หลังจากมีลูกคนหนึ่งของสตีเฟ่น มาบอกตำรวจเกี่ยวกับเรื่องนี้

   ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง
   ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง

   มิเรอร์เผยว่า หญิงที่ส่งข้อความขู่ฆ่านักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง มีอายุ 41 ปี โดยเธอถูกจับกุมที่โรงแรม 4 ดาว ใกล้กับศูนย์จัดแสดงนิทรรศการวิทยาศาสตร์ที่เตเนรีเฟ จากนั้น หญิงคนนี้จะถูกนำตัวขึ้นศาลที่เตเนรีเฟ ในวันที่ 1 ก.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น) หลังถูกสอบสวนโดยตำรวจ ขณะที่ ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง ก็ต้องไปแสดงหลักฐานข้อความถูกขู่ฆ่าต่อศาล ซึ่งไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกรวมทั้งสื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์ที่ศาล.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 08:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์