ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก! ตร.สเปน จับหญิงส่งข้อความ ขู่ฆ่า สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 18:59 น.
  SHARE

  ตำรวจสเปนโชว์ฟอร์ม รวบสาวใหญ่วัย 41 ส่งข้อความทางอีเมล และทวิตเตอร์ ขู่ฆ่า สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง นักฟิสิกส์อัจฉริยะชื่อดังแห่งยุค ระหว่างได้รับเชิญให้มากล่าวปาฐกถาในงานนิทรรศการวิทยาศาสตร์ที่เกาะเตเนรีเฟ ของสเปน 

  เมื่อ 1 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน ตำรวจอังกฤษพร้อมอาวุธประจำตัว ได้จับกุมหญิงคนหนึ่ง หลังจาก ศาสตราจารย์ สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง นักฟิสิกส์ด้านทฤษฎีและนักจักรวาลวิทยา ชาวอังกฤษ วัย 74 ปี ถูกขู่ฆ่า ระหว่างได้รับเชิญให้มากล่าวปาฐกถาในงานนิทรรศการวิทยาศาสตร์ที่เตเนรีเฟ เกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุด ใน 7 เกาะ ของหมู่เกาะคาเนรีของสเปน เมื่อวันพุธที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา

  เว็บไซต์ มิเรอร์ รายงานว่า ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง ซึ่งได้รับยกย่องว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะของโลกในยุคปัจจุบัน และเป็นศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้รับข้อความถูกขู่ฆ่าผ่านทางอีเมล และทวิตเตอร์ เขียนว่า ‘ฉันอยู่ข้างๆ คุณ และสามารถฆ่าคุณได้’ โดยข่าวแจ้งว่า ตำรวจที่คอยรักษาความปลอดภัยให้แก่ ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง ได้เข้าจับกุมหญิงคนดังกล่าว หลังจากมีลูกคนหนึ่งของสตีเฟ่น มาบอกตำรวจเกี่ยวกับเรื่องนี้

  ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง
  ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง

  มิเรอร์เผยว่า หญิงที่ส่งข้อความขู่ฆ่านักวิทยาศาสตร์ชื่อดัง มีอายุ 41 ปี โดยเธอถูกจับกุมที่โรงแรม 4 ดาว ใกล้กับศูนย์จัดแสดงนิทรรศการวิทยาศาสตร์ที่เตเนรีเฟ จากนั้น หญิงคนนี้จะถูกนำตัวขึ้นศาลที่เตเนรีเฟ ในวันที่ 1 ก.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น) หลังถูกสอบสวนโดยตำรวจ ขณะที่ ศ.สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้ง ก็ต้องไปแสดงหลักฐานข้อความถูกขู่ฆ่าต่อศาล ซึ่งไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกรวมทั้งสื่อมวลชนร่วมสังเกตการณ์ที่ศาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สตีเฟ่น ฮอว์กกิ้งขู่ฆ่าหญิง ขู่ฆ่าสตีเฟ่น ฮอว์กกิ้งตร.สเปนจับหญิงขู่ฆ่าสตีเฟ่น ฮอว์กกิ้งเตเนรีเฟสเปนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 19:27 น.