ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทัพเรือไต้หวัน งานเข้า! ยิงขีปนาวุธผิดพลาดไปทางจีน โดนเรือประมงตาย 1

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 18:06 น.
  SHARE

  (ภาพประกอบ กองทัพไต้หวันซ้อมยิงขีปนาวุธ)

  กองทัพเรือไต้หวันเครียดเลย...ยิงขีปนาวุธพิสัยไกล 300 กม. จากฐานทัพเรือในเมืองเกาสง ผิดพลาดไปในทิศทางจีนแผ่นดินใหญ่ เรือประมงลำหนึ่งเคราะห์ร้าย เจอ ‘แจ็กพอต’ ขีปนาวุธตกใส่เรือ กัปตันตาย 1 ลูกเรือบาดเจ็บ 3

  เมื่อ 1 ก.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างรายงานข่าวของสำนักข่าวกลางของไต้หวัน (CNA) ว่า เกิดความผิดพลาดกับกองทัพเรือไต้หวัน เมื่อได้ยิงขีปนาวุธประเภทพิสัยไกลโจมตีเรือลำหนึ่งของจีน จากฐานทัพเรือในเมืองเกาสง ไปในทิศทางจีน แผ่นดินใหญ่ และมีทหารประจำเรือลาดตระเวนของกองทัพเรือไต้หวันลำหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างการฝึกซ้อมแล่นเรือลาดตระเวน เห็นขีปนาวุธ Hsing Feng III ซึ่งมีพิสัยยิงไกลประมาณ 300 กม. ถูกยิงจากฐานพอดี

  ข่าวแจ้งว่า ขีปนาวุธดังกล่าวไปตกนอกชายฝั่งเกาะเผิงหู ซึ่งเป็นทิศทางเดียวกับที่ตั้งของจีนแผ่นดินใหญ่ เคราะห์ร้าย ขีปนาวุธเกิดไปตกใส่เรือประมงลำหนึ่ง เป็นเหตุให้กัปตันเรือเสียชีวิต 1 ราย และมีลูกเรือบาดเจ็บ 3 คน โดยบีบีซี รายงานว่า ความผิดพลาดของกองทัพเรือไต้หวันครั้งนี้ ยังกิดขึ้นขณะจีนกำลังมีการเฉลิมฉลองครบรอบการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน เป็นปีที่ 95 พอดี

  ขีปนาวุธพิสัย 300 กม. ‘Hsing Feng III’
  ขีปนาวุธพิสัย 300 กม. ‘Hsing Feng III’

  ด้านพลเรือโทหญิงประจำกองทัพเรือไต้หวัน กล่าวว่าทางกองทัพเรือได้รายงานเหตุการณ์ผิดพลาดที่เกิดขึ้นไปยังกระทรวงกลาโหมของจีนแล้ว ขณะเดียวกันทางกองทัพเรือก็กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุที่ทำให้เกิดความผิดพลาดขึ้น ส่วนประธานาธิบดีหญิงคนใหม่ของไต้หวัน ไช่ อิง เหวิน อยู่ระหว่างไปต่างประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไต้หวันยิงขีปนาวุธไต้หวัน ยิงขีปนาวุธพลาดจีน แผ่นดินใหญ่ขีปนาวุธHsing Feng IIIข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 22:54 น.