ข่าว

วิดีโอ

'โนลิโต' เซ็น 4 ปี ร่วมทัพเรือใบสีฟ้า ค่าตัว 635 ล้าน

ลงเรือลำเดียวกันเรียบร้อยแล้ว สำหรับ "โนลิโต" กองหน้าทีมชาติสเปน ที่ตกลงเซ็นสัญญา 4 ปี ร่วมทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยมีค่าตัว 13.8 ล้านปอนด์...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า "โนลิโต" กองหน้าทีมชาติสเปน ตกลงเซ็นสัญญา 4 ปี กับทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เรียบร้อยแล้ว หลังจากตกเป็นข่าวพัวพันกันมาสักระยะหนึ่ง

หลังจากตกเป็นข่าวถูกทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตามล่าตัวมาสักพักหนึ่ง ล่าสุด มีรายงานยืนยันแล้วว่า "โนลิโต" กองหน้าวัย 29 ปี ของทีมเซลตา บีโก ตัดสินใจย้ายไปร่วมงานกับ "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" กุนซือเพื่อนร่วมชาติ ในถิ่นเอติฮัด สเตเดียม ของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรียบร้อยแล้ว โดยเซ็นสัญญา 4 ปี มีค่าตัว 13.8 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 635 ล้านบาท

"ผมจะพยายามช่วยต้นสังกัดใหม่ของผมให้พบกับชัยชนะในทุกนัดที่ลงสนาม ผมคิดว่าเป๊ปคือหนึ่งในกุนซือที่ดีที่สุดในโลก เขารู้ดีว่าจะช่วยพัฒนาฝีเท้าของผมได้ยังไง ซึ่งผมแน่ใจเลยว่ามันจะดีที่สุดสำหรับผมอย่างแน่นอน" โนลิโต กล่าวหลังได้สังกัดใหม่

สำหรับ "โนลิโต" มีชื่อเต็มว่า มานูเอล อกูโด ดูรัน ติดทีมชาตินัดแรกเมื่อปี 2014 และอยู่ในชุดทำศึกยูโร 2016 ที่ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายอีกด้วย โดยเขารับใช้ชาติไปทั้งสิ้น 13 นัด ทำได้ 5 ประตู

ลงเรือลำเดียวกันเรียบร้อยแล้ว สำหรับ "โนลิโต" กองหน้าทีมชาติสเปน ที่ตกลงเซ็นสัญญา 4 ปี ร่วมทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยมีค่าตัว 13.8 ล้านปอนด์... 1 ก.ค. 2559 17:05 1 ก.ค. 2559 17:15 ไทยรัฐ