ข่าว
100 year

อู่ต่อเรือระเบิด! คนงานตาย 4 ที่บางไทร คาดไอทินเนอร์เจอประกายไฟ

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 16:23 น.
SHARE

เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงที่อู่ต่อเรือใน อ.บางไทร อยุธยา คนงานขึ้นไปเชื่อมเหล็กบึมสนั่น ร่างกระเด็นตายทันที 4 ศพ คาดสาเหตุมาจากไอทินเนอร์ในห้องที่เพิ่งพ่นสีใหม่ เจอกับประกายไฟจากการเชื่อม จนเกิดระเบิดมีแรงอัดมหาศาล...     

เวลา 15.30 น. วันที่ 1 ก.ค. พล.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.มาโนช เคลือบวิจิตร ผกก.สภ.บางไทร ร.ต.อ.ชาญ แสงพยับ พนักงานสอบสวน สภ.บางไทร เจ้าหน้าที่ตรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จ.พระนครศรีอยุธยา หน่วยกู้ภัยร่วมใจอยุธา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณอู่ต่อเรือชาติชลธารรุ่งสวัสดิ์ เลขที่ 1/1 หมู่ 6 ตำบลสนามไชย อำเภอบางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ภายหลังเกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง

สภาพอู่ต่อเรือ ถูกระเบิดเสียหายยับเยิน พบผู้เสียชีวิต 4 ราย

พบเรือเหล็กขนาดความยาว 32 เมตร กว้าง 10x30 เมตร ภายในมีร่างคนงาน เป็นชายไทย 3 คน แรงงานกัมพูชา 1 คน ถูกแรงระเบิดอัดร่างกระเด็นออกไปคนละทิศทาง นอนกองอยู่ตามหัวเรือและท้องเรือ อยู่ในสภาพขาแหลกเละ และอีกรายร่างแหลก หาชิ้นส่วนไม่เจอ

เบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คนมี นายเสวียง เวชสวัสดิ์ นายสุรินทร์ ทรัพย์สืบ อายุ 40 ปี นางบรรจง พิทักษ์กุล อายุ 49 ปี และอีกคนเป็นชายชาวกัมพูชา ชื่อนายชู

จนท.ตร.ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ที่อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา

ส่วนสาเหตุ ภายหลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจเก็บหลักฐานโดยรอบในระยะรัศมี 25 เมตร พบแรงระเบิด ส่งผลให้บ้านพักคนงานได้รับความเสียหาย กระจกแตก สังกะสีหลุดปลิว บางหลังพังทั้งหลัง 

หน่อยกู้ภัยเร่งช่วยเหลือคนเจ็บ

สอบถาม นายวิระ ผลมะเฟือง อายุ 57 ปี คนคุมงาน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเที่ยงคนตายทั้งหมดขึ้นไปประกอบตัวบ้านบนเรือ ระหว่างนั้นมีการเชื่อมเหล็ก และก่อนหน้า เพิ่งมีการพ่นสีในเรือ จึงคาดว่าประกายไฟหรือเปลวไฟจากการเชื่อมเหล็ก น่าจะไปจุดระเบิดไอทินเนอร์ที่ยังลอยอยู่ในห้องเรือ ซึ่งเป็นที่ปิดทึบ จนเกิดการระเบิดและมีแรงอัดอย่างรุนแรงดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริงจะต้องมีการสรุปอีกครั้ง.   

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อู่เรือระเบิดระเบิดตาย4ศพคนงานตาย4ชาติชลธารรุ่งสวัสดิ์บางไทรอยุธยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้