ข่าว

วิดีโอ

อู่ต่อเรือระเบิด! คนงานตาย 4 ที่บางไทร คาดไอทินเนอร์เจอประกายไฟ

เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงที่อู่ต่อเรือใน อ.บางไทร อยุธยา คนงานขึ้นไปเชื่อมเหล็กบึมสนั่น ร่างกระเด็นตายทันที 4 ศพ คาดสาเหตุมาจากไอทินเนอร์ในห้องที่เพิ่งพ่นสีใหม่ เจอกับประกายไฟจากการเชื่อม จนเกิดระเบิดมีแรงอัดมหาศาล...     

เวลา 15.30 น. วันที่ 1 ก.ค. พล.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.มาโนช เคลือบวิจิตร ผกก.สภ.บางไทร ร.ต.อ.ชาญ แสงพยับ พนักงานสอบสวน สภ.บางไทร เจ้าหน้าที่ตรวจกองพิสูจน์หลักฐาน จ.พระนครศรีอยุธยา หน่วยกู้ภัยร่วมใจอยุธา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณอู่ต่อเรือชาติชลธารรุ่งสวัสดิ์ เลขที่ 1/1 หมู่ 6 ตำบลสนามไชย อำเภอบางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ภายหลังเกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง

พบเรือเหล็กขนาดความยาว 32 เมตร กว้าง 10x30 เมตร ภายในมีร่างคนงาน เป็นชายไทย 3 คน แรงงานกัมพูชา 1 คน ถูกแรงระเบิดอัดร่างกระเด็นออกไปคนละทิศทาง นอนกองอยู่ตามหัวเรือและท้องเรือ อยู่ในสภาพขาแหลกเละ และอีกรายร่างแหลก หาชิ้นส่วนไม่เจอ

เบื้องต้น ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คนมี นายเสวียง เวชสวัสดิ์ นายสุรินทร์ ทรัพย์สืบ อายุ 40 ปี นางบรรจง พิทักษ์กุล อายุ 49 ปี และอีกคนเป็นชายชาวกัมพูชา ชื่อนายชู

ส่วนสาเหตุ ภายหลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจเก็บหลักฐานโดยรอบในระยะรัศมี 25 เมตร พบแรงระเบิด ส่งผลให้บ้านพักคนงานได้รับความเสียหาย กระจกแตก สังกะสีหลุดปลิว บางหลังพังทั้งหลัง 

สอบถาม นายวิระ ผลมะเฟือง อายุ 57 ปี คนคุมงาน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเที่ยงคนตายทั้งหมดขึ้นไปประกอบตัวบ้านบนเรือ ระหว่างนั้นมีการเชื่อมเหล็ก และก่อนหน้า เพิ่งมีการพ่นสีในเรือ จึงคาดว่าประกายไฟหรือเปลวไฟจากการเชื่อมเหล็ก น่าจะไปจุดระเบิดไอทินเนอร์ที่ยังลอยอยู่ในห้องเรือ ซึ่งเป็นที่ปิดทึบ จนเกิดการระเบิดและมีแรงอัดอย่างรุนแรงดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุที่แท้จริงจะต้องมีการสรุปอีกครั้ง.   

เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงที่อู่ต่อเรือใน อ.บางไทร อยุธยา คนงานขึ้นไปเชื่อมเหล็กบึมสนั่น ร่างกระเด็นตายทันที 4 ศพ คาดสาเหตุมาจากไอทินเนอร์ในห้องที่เพิ่งพ่นสีใหม่ เจอกับประกายไฟจากการเชื่อม จนเกิดระเบิดมีแรงอัดมหาศาล... 1 ก.ค. 2559 16:05 1 ก.ค. 2559 16:36 ไทยรัฐ