ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปส.ฉะเชิงเทรา รวบ 'หรั่ง คลองนา' หนีทหาร-ค้ายาเสพติด

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 18:18 น.
  SHARE

  ปส.ฉะเชิงเทรา รวบตัว 'หรั่ง คลองนา' ผู้ต้องหาที่ถูกล่อซื้อยาเสพติด หลังมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ได้ของกลางยาบ้า 43 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักรวม 5.29 กรัม สอบประวัติ หนีการเป็นทหารเกณฑ์มานานกว่า 5 เดือน ส่งดำเนินคดีตาม ก.ม.

  เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ต.ท.ไชยพศ พ่วงแพ หน.ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา สืบทราบว่านายหรั่ง คลองนา ทราบภายหลังคือนายนิยม เทียนงาม อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.คลองนา อ.เมืองฉะเชิงเทรา มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด โดยเช่าทาวน์เฮาส์ในย่าน ต.โสธร อ.เมืองฉะเชิงเทรา เป็นที่ซื้อขาย จึงวางแผนเพื่อจับกุม โดยให้สายลับติดต่อขอซื้อยาไอซ์จำนวน 500 บาท โดยให้ตำรวจแฝงตัวไปกับรถยนต์

  เมื่อไปถึง นายนิยม เทียนงาม หรือ 'หรั่ง คลองนา' ได้นำยาไอซ์ 1 ถุงเล็ก มาส่งให้สายลับที่หน้าประตูก่อนสายลับจะส่งเงินจำนวน 500 บาทให้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อจับกุม แต่นายนิยม เทียนงาม พยายามวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้านแล้วไปซ่อนตัวอยู่ภายในห้องน้ำบนชั้น 2 เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมตรวจค้นในตัว พบธนบัตรฉบับละ 500 บาท ที่เจ้าหน้าที่ถ่ายเอกสารไว้ อยู่ในกระเป๋ากางเกง และจากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบยาบ้าจำนวน 43 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 4 ถุงเล็ก น้ำหนักรวม 5.29 กรัม และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อเอเซอร์ที่ใช้ติดต่อซื้อขายยาเสพติด 1 เครื่อง จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

  จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายนิยม เทียนงาม ผู้ต้องหา ยังหลบหนีการเป็นทหารเกณฑ์จากค่ายทหารแห่งหนึ่งมานานกว่า 5 เดือน แล้วหันมาเช่าทาวเฮาส์ยึดอาชีพค้ายาเสพติด โดยยาไอซ์และยาบ้า สั่งซื้อมาจากนายบอย ลำผักชี ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง แล้วนำมาจำหน่ายให้ลูกค้าในเขตอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า,ยาไอซ์)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย จากนั้นนำตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาเสพติดลักลอบจำหน่ายนิยม เทียนงามหรั่ง คลองนาตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทราไชยพศ พ่วงแพชุดปราบปรามยาเสพติดล่อซื้อยาบ้าต.คลองนาอ.เมืองฉะเชิงเทราฉะเชิงเทราข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 19:01 น.