สืบหัวหมากจับกุมแก๊งนักเรียนอาชีวะ ย่านรามคำแหง พกปืน-มีดติดตัว

ข่าว

  สืบหัวหมากจับกุมแก๊งนักเรียนอาชีวะ ย่านรามคำแหง พกปืน-มีดติดตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ค. 2559 17:27 น.

   เครดิตภาพจาก : สน.หัวหมาก

   ตำรวจ สน.หัวหมาก นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเข้าตรวจค้นกลุ่มนักเรียนอาชีวะ ที่จับกลุ่มมั่วสุมบริเวณริมถนนรามคำแหง หน้าการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยพบอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก มีดสปาต้า และขวาน เบื้องต้น ตร.จึงทำประวัติ ก่อนเรียกผู้ปกครองมารับตัวกลับไป

   เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 59 ที่ สน.หัวหมาก พ.ต.ท.พิพัฒน์ เต็งถาวร รองผกก.สส.สน.หัวหมาก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สุทิน พัฒนา สว.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายภานุพันธ์ ปานเมือง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/2 ซอยรามคำแหง 53 (จันทร์ศรีชะวาลา) แขวงพลับพลาไชย เขตวังทองหลาง กทม. ในฐานความผิดข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลาง อาวุธปืนคิงคอบราแบบ 3 ลำกล้อง สีเงิน ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 2 นัด โดยสามารถจับกุมได้บริเวณริมถนนรามคำแหง หน้าการกีฬาแห่งประเทศไทย แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. 

   สืบเนื่องจาก ขณะที่ พ.ต.ต.สุทิน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ออกตรวจตามพื้นที่อยู่นั้น กระทั่งมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ พบกลุ่มนักเรียนอาชีวะขี่รถจักรยานยนต์กันเป็นกลุ่มใหญ่ ลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุด จากการสอบถามทราบว่าเป็นนักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง จากนั้นจึงทำการตรวจค้น พบอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ในมือขวาของ นายภานุพันธ์ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดและจับกุม พร้อมทั้งนำตัวไปสอบประวัติ นอกจากนี้ ยังจับกุม นายณรงค์ เทียนมณี อายุ 22 ปี และนายนนท์ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ในฐานความผิดพกพาอาวุธมีดสปาต้า และขวาน

   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำประวัตินักศึกษาทั้ง 15 คน ก่อนเรียกให้ผู้ปกครองมารับกลับบ้าน และส่งผู้ต้องหาทั้งหมดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 09:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์