ข่าว
100 year

สืบหัวหมากจับกุมแก๊งนักเรียนอาชีวะ ย่านรามคำแหง พกปืน-มีดติดตัว

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 17:27 น.
SHARE

เครดิตภาพจาก : สน.หัวหมาก

ตำรวจ สน.หัวหมาก นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเข้าตรวจค้นกลุ่มนักเรียนอาชีวะ ที่จับกลุ่มมั่วสุมบริเวณริมถนนรามคำแหง หน้าการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยพบอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก มีดสปาต้า และขวาน เบื้องต้น ตร.จึงทำประวัติ ก่อนเรียกผู้ปกครองมารับตัวกลับไป

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 59 ที่ สน.หัวหมาก พ.ต.ท.พิพัฒน์ เต็งถาวร รองผกก.สส.สน.หัวหมาก เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ต.สุทิน พัฒนา สว.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายภานุพันธ์ ปานเมือง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116/2 ซอยรามคำแหง 53 (จันทร์ศรีชะวาลา) แขวงพลับพลาไชย เขตวังทองหลาง กทม. ในฐานความผิดข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลาง อาวุธปืนคิงคอบราแบบ 3 ลำกล้อง สีเงิน ไม่มีทะเบียน จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 2 นัด โดยสามารถจับกุมได้บริเวณริมถนนรามคำแหง หน้าการกีฬาแห่งประเทศไทย แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. 

สืบเนื่องจาก ขณะที่ พ.ต.ต.สุทิน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ออกตรวจตามพื้นที่อยู่นั้น กระทั่งมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ พบกลุ่มนักเรียนอาชีวะขี่รถจักรยานยนต์กันเป็นกลุ่มใหญ่ ลักษณะท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้เรียกให้หยุด จากการสอบถามทราบว่าเป็นนักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง จากนั้นจึงทำการตรวจค้น พบอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก ซุกซ่อนอยู่ในมือขวาของ นายภานุพันธ์ เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจยึดและจับกุม พร้อมทั้งนำตัวไปสอบประวัติ นอกจากนี้ ยังจับกุม นายณรงค์ เทียนมณี อายุ 22 ปี และนายนนท์ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ในฐานความผิดพกพาอาวุธมีดสปาต้า และขวาน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำประวัตินักศึกษาทั้ง 15 คน ก่อนเรียกให้ผู้ปกครองมารับกลับบ้าน และส่งผู้ต้องหาทั้งหมดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับเด็กอาชีวะนักเรียนอาชีวะจับกลุ่มมั่วสุมพกปืนพกมีดพกอาวุธรามคำแหงหน้าการกีฬาแห่งประเทศไทยสน.หัวหมากเด็กช่างมีดสปาต้าอาชญากรรมข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้