ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสรี เชื่อม.44 เป็นทางยุติปัญหา นัดถกกันของนักการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 17:36 น.
  SHARE

  นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง เชื่อ ม.44 เป็นทางเลือกยุติปัญหา ปมการนัดคุยกันของนักการเมือง เชื่อสุดารัตน์ออกมา ส่งสัญญาณแต่งเนื้อเเต่งตัว ลั่นกลองพร้อมลต.

  วันที่ 1 ก.ค. นายเสรี สุวรรณภานนท์ ประธานคณะกรรมาธิการขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านการเมือง สปท. กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ออกมาปราบการนัดคุยกันของนักการเมือง โดยบอกหากถึงเวลาจะเป็นผู้จัดให้คุยกันเอง ว่า การออกมาของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย เบื้องหน้าเพื่อส่งสัญญาณแต่งเนื้อเเต่งตัว ลั่นกลองพร้อมลงเลือกตั้ง หากประชามติผ่าน แต่เบื้องลึกนัยคืออะไร ไม่ทราบ ตนว่า การออกมาไม่น่าผิดอะไร แต่ต้องขออนุญาตทาง คสช.เขาก่อน ตามกฎหมาย ไม่อย่างนั้นคงทำไม่ได้

  เมื่อถามว่า เห็นด้วยหรือไม่ ให้นายกฯ เป็นโต้โผใหญ่เรียกนักการเมืองมาจัดเวทีถกปรองดองด้วยตนเอง นายเสรี กล่าวว่า นายกฯ บอกมาตลอดต้องทำเรื่องนี้แน่ เป็นหน้าที่รับผิดชอบโดยตรง กระทบทั้งกฎหมาย งานบริหาร ความมั่นคงประเทศ แต่นายกฯ บอกยังไม่ถึงเวลา ซึ่ง สปท.ก็กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่เดิมเคยเสนอ กฎหมายรอการกำหนดโทษแต่ยุติไปเพราะฝ่ายการเมืองไม่อยากสารภาพ ตนตอบไม่ได้ว่า เห็นด้วยหรือไม่ ให้นายกฯเป็นเจ้าภาพจัดเวทีปรองดองเอง เพราะไม่รู้ว่า วิธีการในใจของนายกฯ คืออะไร อาจจะไม่ใช่เเค่จัดเวที ปรองดองอย่างเดียวก็ได้ อย่างเช่น คำสั่ง มาตรา 44 ของหัวหน้า คสช. ตามรัฐธรรมนูญ ใช้ได้ทั้งงานบริหาร กับนิติบัญญัติ เชื่อว่า เป็นอีกวิธียุติปัญหาได้อีกทางหนึ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสรีม.44ยุติปัญหานัดถกกันนักการเมืองเสรี สุวรรณภานนท์ประยุทธ์ จันทร์โอชาสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ส่งสัญญาณลั่นกลองพร้อมเลือกตั้งข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 10:17 น.