วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องณี' ครองมือ 1 โลกเป้าบิน พร้อมเดินหน้าพัฒนาฝีมือ

สหพันธ์ยิงเป้าบินนานาชาติ ประกาศจัดอันดับล่าสุด "น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ขึ้นรั้งอันดับ 1 โลก กีฬายิงเป้าบิน ประเภทสกีต...

วันที่ 1 ก.ค. 59 "น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักยิงเป้าบินทีมชาติไทย ชุดโอลิมปิก 2016 ผงาดขึ้นครองมือ 1 โลก กีฬายิงเป้าบิน ประเภทสกีต อย่างเป็นทางการแล้ว จากการจัดอันดับล่าสุดของสหพันธ์ยิงเป้าบินนานาชาติ

"น้องณี" สุธิยา ขยับจากอันดับ 2 แซง มอร์แกน คราฟต์ สาวอเมริกัน ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 โลก ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของสุธิยา ที่ขึ้นบัลลังก์มือหนึ่งโลก ขณะที่ มอร์แกน หล่นไปอยู่อันดับ 2 แทน

ด้าน "น้องณี" สุธิยา กล่าวว่า อันนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ทำได้สำเร็จ รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ทำได้ ส่วนจะรักษาอันดับ 1 ของโลกเอาไว้ได้นานแค่ไหน ตอบไม่ได้ ขึ้นอยู่กับผลงาน และนักกีฬาระดับโลกแต่ละคนก็มีฝีมือใกล้เคียงกันหมด แต่จะพยายามรักษาผลงานของตัวเองเอาไว้ให้ได้ตามมาตรฐาน และจะเล่นกีฬาด้วยความสุข

"ความต้องการด้านเหรียญรางวัล คงไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ณีคงคุณภาพของความเป็นนักกีฬาที่ณีต้องการได้ แต่การพัฒนาตัวเองได้ทุกวันนั้น สำคัญกว่า" สุธิยา กล่าว

สหพันธ์ยิงเป้าบินนานาชาติ ประกาศจัดอันดับล่าสุด "น้องณี" สุธิยา จิวเฉลิมมิตร ขึ้นรั้งอันดับ 1 โลก กีฬายิงเป้าบิน ประเภทสกีต... 1 ก.ค. 2559 13:50 1 ก.ค. 2559 13:59 ไทยรัฐ