ข่าว
100 year

เศร้า!นักท่องเที่ยวเยอรมนี กระโดดถ่ายรูป ตกหน้าผาตายอีกรายที่มาชูปิกชู

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 14:51 น.
SHARE

ตายเพราะถ่ายรูปอีกแล้ว..ชายชาวเยอรมัน วัย 51 ไปเที่ยว ‘มาชูปิกชู’ เมืองโบราณของชนเผ่าอินคา บนภูเขาสูงในเปรู กระโดดโพสท่าถ่ายรูป อยากให้ได้ภาพมุมสวยๆ พลัดตกหน้าผา ดับสลด

เมื่อ 1 ก.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน เกิดเหตุการณ์สุดสลดกับ นายโอลิเวอร์ ปาร์ก นักท่องเที่ยวชายชาวเยอรมัน วัย 51 ปี ที่ประสบเหตุตกหน้าผาเสียชีวิต ระหว่างไปเที่ยวที่มาชูปิกชู ซากเมืองอารยธรรมโบราณของชาวอินคาอันเลื่องชื่อบนเทือกเขาสูงในประเทศเปรู เนื่องจากนายปาร์กได้กระโดดตัวลอย เพื่อโพสท่าถ่ายรูปกับสถานที่สวยงามแห่งนี้ แต่แล้วเกิดไม่คาดคิด ขาของเขาเกิดพลาดไม่ลงมาที่พื้น จึงพลัดตกหน้าผา ลงไปในหุบเขาเบื้องล่าง ลึกประมาณ 100 เมตร จนสิ้นชีพ

ตามรายงานของบีบีซี ระบุว่า นายปาร์ก วัย 51 ปี ไม่ได้สนใจกับป้ายเกี่ยวกับความปลอดภัยและป้ายเตือนต่างๆ ที่เตือนให้นักท่องเที่ยวระมัดระวังอย่าไปอยู่ใกล้กับพื้นที่ที่เป็นบริเวณริมหน้าผา ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการเปรู เผยกับนักข่าวว่า นักท่องเที่ยวชายชาวเยอรมันคนนี้กำลังพยายามโพสท่าถ่ายรูป แต่เกิดพลัดตกลงหน้าผาไป เมื่อวันพุธที่ 29 มิ.ย. โดยหลังเกิดเหตุร้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ส่งทีมกู้ภัยลงไปค้นหาและพบร่างของเขาในวันต่อมา

มาชูปิกชู เมืองโบราณของชนเผ่าอินคา

ทั้งนี้ มาชูปิกชู เป็นซากอารยธรรมโบราณของชาวอินคา ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงในประเทศเปรู ประมาณ 2,350 เมตร โดยองค์การยูเนสโกได้ประกาศให้มาชูปิกชูเป็นมรดกโลก ขณะที่แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวไปชมเมืองโบราณของชาวอินคากันเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวเยอรมนีนักท่องเที่ยว ตกหน้าผาตายกระโดดถ่ายรูป ตกหน้าผามาชูปิชูเปรูตกหน้าผาดับข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศนักท่องเที่ยวตกเขาตายตกเขาตายกระโดดตกหน้าผาตายตกหน้าผาตาย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้