วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยเลิศตำรับมิชลิน ต้องเรียบง่ายจริงใจ

ไม่ปล่อยให้แฟนๆมิชลินสตาร์ต้องรอนาน ห้องเลอ นอร์มังดี โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ฉลองครบรอบ 140 ปี ด้วยการเชื้อเชิญ “เชฟอแลง โซลิแวรส์” เชฟมิชลินระดับสองดาวจากร้าน “ไทเลอวองต์” ห้องอาหารเก่าแก่ชื่อดังของแดนน้ำหอม บินตรงมาปรุงเมนูล้ำเลิศสไตล์ฝรั่งเศสให้ลิ้มลอง ระหว่างวันที่ 4-9 ก.ค.นี้

สำหรับประวัติความเป็นมาของเชฟดัง เป็นชนพื้นเมืองเบซิเยร์ ทางภาคใต้ของฝรั่งเศส เขาเริ่มต้น อาชีพการทำอาหารตั้งแต่ปี 1979 ด้วยการยึดถือปรัชญาสำคัญ “ใช้สิ่งที่มีดั้งเดิม จุดประกายความสร้างสรรค์และเคารพฤดูกาล” เชฟยังมีคติประจำใจที่ทำให้ประสบความสำเร็จ โดยเขาเชื่อมั่นว่า ศาสตร์การปรุงอาหารแท้จริงคือทุกสิ่งต้องเรียบง่ายจริงใจ

“เชฟอแลง” ผ่านประสบการณ์ร้อนหนาวในวงการอาหารมากว่า 3 ทศวรรษ เคยร่วมงานกับเรสเตอรองต์ดังมาแล้วนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็น เลอ ลูคัส, เลอ กรองด์ โฮเต็ล และร้านอาหารมิชลินระดับสามดาวอย่าง “เลอ หลุยส์ 15” ซึ่งเขาทำงานเป็นพ่อครัวมือรอง ภายใต้การดูแลของเชฟชื่อก้องโลก “อแลง ดูแคส” กระทั่งปี 1989 เมื่ออายุได้ 26 ปี จึงได้รับการโปรโมตเป็นหัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหาร “ลา บาสติด เดอ กอร์ดส” ซึ่งที่นี่เองทำให้ได้รับมิชลินดาวแรก จากนั้นร่วมงานกับห้องอาหารไทเลอวองต์ ในปี 2002 โดย “เชฟอแลง” รั้งตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวของห้องอาหารสองดาวมิชลิน “เลส์ เซลิเซ่ ดู แวร์เน่” โรงแรมแวร์เน่

นักชิมรสนิยมหรูไม่ควรพลาดชิมศาสตร์การปรุงอาหารชั้นเลิศสไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิม มีให้เลือกทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ สำหรับมื้อกลางวันอาหาร 5 คอร์ส ราคา 4,943.40 บาท มื้อค่ำอาหาร 7 คอร์ส ราคา 9,298.30 บาท และมื้อค่ำคืนพิเศษ อาหาร 6 คอร์ส ส่งท้ายโปรโมชั่น ไวน์ดินเนอร์ ในวันเสาร์ที่ 9 ก.ค.59 ราคา 14,124 บาท (รวมภาษีและบริการ) สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2659-9000 ต่อ 7390.

ไม่ปล่อยให้แฟนๆมิชลินสตาร์ต้องรอนาน ห้องเลอ นอร์มังดี โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ฉลองครบรอบ 140 ปี ด้วยการเชื้อเชิญ “เชฟอแลง โซลิแวรส์” เชฟมิชลินระดับสองดาวจากร้าน “ไทเลอวองต์ 1 ก.ค. 2559 12:59 ไทยรัฐ