ข่าว

วิดีโอ

3 เทควันโดไทยเจ็บ 'โค้ชเช' จับฝังเข็ม อาการดีขึ้นแล้ว

“โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก จับ 3 จอมเตะความหวังโอลิมปิก 2016 พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ พรรณนภา หาญสุจินต์ และเทวินทร์ หาญปราบ ฝังเข็มกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เกาหลีใต้ เพื่อต้องการให้สภาพร่างกายมีความพร้อมมากที่สุด ก่อนไล่ล่าเหรียญทองประวัติศาสตร์แรกในริโอเกมส์...

วันที่ 1 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวของนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดลุยมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล ภายใต้การนำของ ดร.สมคิด ปิ่นทอง เลขาธิการสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติ และ “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก เฮดโค้ชเทควันโดทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ หลังเดินทางมาร่วมแข่งขันเทควันโดรายการ “โคเรียลโอเพ่น 2016” ที่เมืองคย็องจู ประเทศเกาหลีใต้

ส่วน 3 จอมเตะชุดริโอเกมส์ ประกอบด้วย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อดีตแชมป์โลกปี 2558, “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ อดีตเหรียญทองซีเกมส์ และ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ เหรียญทองยูเออีโอเพ่น มาเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มเติมประสบการณ์และเทคนิค เป็นเวลาเกือบ 1 เดือนเต็ม ก่อนเดินทางไปล่าเหรียญทองประวัติศาสตร์แรกในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

ล่าสุด โค้ชเช เปิดเผยว่า จากการฟิตซ้อมและเดินทางไปแข่งขันรายการต่างๆตลอดทั้งปีของพาณิภัค, พรรณนภา และเทวินทร์ ส่งผลให้สภาพร่างกายมีความเหนื่อยล้าและมีอาการบาดเจ็บบ้างคนละเล็กละน้อย เพราะกีฬาต่อสู้ต้องมีการกระทบกระทั่งกันอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะก่อนหน้านี้มีนักเทควันโดชุดโอลิมปิกจากสเปนและคาซัคสถาน จำนวนกว่า 10 คน เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกสมาคมฯ กกท.หัวหมาก เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ปรากฏว่า นักเทควันโดไทยตัวหลักทั้ง 3 คน มีอาการบาดเจ็บบริเวณข้อเท้าถึง 2 คนคือ พาณิภัคเจ็บข้อเท้าซ้าย และพรรณนภาปวดข้อเท้าขวา ส่วนเทวินทร์หัวเข่าขวาไปชนกับคู่ซ้อมสเปนจนทำให้มีอาการบวมขึ้นมาเล็กน้อย ทั้งนี้ ตัวเองได้นำนักกีฬาทั้ง 3 คนไปหาแพทย์ฝีมือดีของเกาหลีใต้เพื่อตรวจอาการดังกล่าว พร้อมทำการรักษาด้วยวิธีฝังเข็มและดูดเลือดเสียออกมา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม การรักษาด้วยวิธีฝังเข็มที่เกาหลี ใต้นั้น เป็นอีกหนึ่งแพทย์แผนทางเลือกที่นักกีฬาดังชั้นนำของที่นี่ทั้งฟุตบอล, เบสบอล และเทควันโด นิยมมาใช้บริการกันมาก เพื่อต้องการให้อาการเจ็บได้ทุเลาลงมาจนหายเป็นปกติดีกว่ากำหนด ไม่ต้องไปทำการผ่าตัดให้เส้นประสาทหรือเนื้อเยื่อต่างๆ เสียหายเหมือนที่ไทย แต่การรักษาแบบฝังเข็มจะค่อยๆ ทำจนทุกอย่างเริ่มดีขึ้นมา ส่วนตัวต้องการให้นักกีฬาทั้ง 3 คนมีความพร้อมสมบูรณ์เต็มที่ไม่ต้องมีเรื่องการเจ็บมารบกวนจิตใจทั้งในการฟิตซ้อมและลงแข่งขัน ก่อนทั้งหมดจะเดินทางไปล่าเหรียญทองริโอเกมส์

“โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก จับ 3 จอมเตะความหวังโอลิมปิก 2016 พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ พรรณนภา หาญสุจินต์ และเทวินทร์ หาญปราบ ฝังเข็มกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เกาหลีใต้ เพื่อต้องการให้สภาพร่างกายมีความพร้อมมากที่สุด ก่อนไล่ล่า... 1 ก.ค. 2559 12:27 1 ก.ค. 2559 13:24 ไทยรัฐ