ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ซุปเปอร์แบงค์' หวนชกมวยไทย ประเดิมรายการศึกวันทรงชัย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ค. 2559 13:30 น.
  SHARE

  “เจ้าแบงค์” ซุปเปอร์แบงค์ ม. รัตนบัณฑิต เตรียมหวนคืนสังเวียนผ้าใบมวยไทยอีกครั้งหลังจากสิ้นสุดสัญญากับทางสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยเวลา 1 ปี 4 เดือน โดยจะประเดิมในรายการศึกวันทรงชัย จากนั้นจะหวนคืนสู่แคมป์ทีมชาติชกสมัครเล่นอีกครั้งในการคัดเลือกโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่เจ้าตัวเผยการจะกลับไปชกสมัครเล่นอีกครั้งหรือไม่ ขอตัดสินใจอีกครั้ง แต่ลึกๆแล้วก็ยังอยากกลับไปชกเพื่อทำตามความฝันของครอบครัวที่ต้องการให้ตนประสบความสำเร็จในเวทีโลกอย่างโอลิมปิกเกมส์...

  วันที่ 1 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวมวยสากลสมัครเล่น ล่าสุดสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้มีการประชุมที่โรงแรมเอบีน่าเฮ้าส์ โดยมี “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ เป็นประธานพร้อมด้วยผู้บริหาร ซึ่งหนึ่งในนั้นมีเรื่องของการสิ้นสุดสัญญาของนักชกโครงการมวยไทยดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิกของ “เจ้าแบงค์” ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือ ปชัญญะ หลงชิน ยอดมวยไทยสยามกีฬาอวอร์ด 9 กับอีกหลายรางวัล ที่หมดสัญญา หลังจากที่ร่วมทีมมวยสากลสมัครเล่นคัดโอลิมปิกเป็นเวลา 1 ปี 4 เดือน

  ที่ประชุมสมาคมได้อนุญาตให้ซุปเปอร์แบงค์กลับไปชกมวยไทยได้ พร้อมกับยังจะให้การสนับสนุนให้กลับมาชกมวยสากลสมัครเล่นคัดโอลิมปิกในปี 2020 ที่กรุงโตเกียวต่อ โดยให้เวลา 2 ปีไปชกมวยไทย ส่วนเหตุผลที่ห้ามไม่ให้ชกมวยไทยในช่วงเก็บตัวทีมชาตินั้นก็เนื่องมาจากว่า เป็นกฎของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบา ที่ห้ามชกมวยอาชีพควบคู่กับชกสมัครเล่น สำหรับนักมวยที่จะไปคัดโอลิมปิก มีการห้ามย้อนหลัง 2 ปี ก่อนที่จะให้กลับเข้าสู่แคมป์ทีมชาติเพื่อเก็บตัวคัดโอลิมปิกอีก 2 ปีซึ่งก็มีเวลาเพียงพอ

  ขณะที่ซุปเปอร์แบงค์ กล่าวว่า ได้ทราบข่าวดังกล่าวแล้ว ตอนนี้ก็เตรียมตัวเข้าค่ายฝึกซ้อมมวยไทย รอรายการอยู่ครับก็คงต้องชกในรายการศึกวันทรงชัย พร้อมกับคงต้องปรับตัวซักไฟต์สองไฟต์ มั่นใจว่าจะกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้เหมือนเดิม ส่วนการกลับไปชกมวยสากลนั้นก็คงให้ผ่านสองปีนี้ไปก่อนค่อยตัดสินใจ ซึ่งส่วนตัวแล้วก็ยังอยากกลับไปชกทำตามความฝันของครอบครัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซุปเปอร์แบงค์ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิตปชัญญะ หลงชินพิชัย ชุณหวชิรสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยมวยสากลสมัครเล่นมวยไทยสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 19:49 น.