ส่งจอมทุ่มไทย 'คุณาธิป' ไปเก็บตัวล่วงหน้าที่บราซิล

ข่าว

ส่งจอมทุ่มไทย 'คุณาธิป' ไปเก็บตัวล่วงหน้าที่บราซิล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 ก.ค. 2559 16:30 น.

  “พีท” คุณาธิป เยี่ยอ้น นักยูโดทีมชาติไทยชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 แอบหวังอาจมีเซอร์ไพรส์ ได้เหรียญริโอเกมส์กลับมา “โค้ช เเก้ว” ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ผู้ฝึกสอน เตรียมส่งจอมทุ่มรายนี้ไปบราซิลล่วงหน้า 10 วัน เพื่อปรับตัวให้เข้ากับเวลา ด้าน “หมาก” ปริญ สุภารัตน์ นักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นศิษย์เก่า และทูตกีฬายูโด ม.รังสิต ขอเป็นกำลังใจ ร่วมส่งใจเชียร์...

  วันที่ 1 ก.ค. 59 ดร.พงศ์ภัทร อนุมัติราชกิจ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.รังสิต เป็นประธานแถลงข่าวแสดงความยินแก่ “พีท” คุณาธิป เยี่ยอ้น นักยูโดทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิ์ในฐานะโควตาทวีปเอเชียเป็นนักยูโดหนึ่งเดียวของไทยไปสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบสุดท้าย เดือน ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดยมี “หมาก” ปริญ สุภารัตน์ นักแสดงชื่อดัง ซึ่งเป็นศิษย์เก่าและทูตกีฬายูโด ม.รังสิต รวมถึงผู้สนับสนุน ร่วมให้กำลังใจจอมทุ่มของไทยด้วย ที่ศาลากวนอิม ม.รังสิต เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.

  ดร.พงศ์ภัทรกล่าวว่า ม.รังสิตและสมาคมกีฬายูโดแห่งประเทศไทย มีความพร้อมในการสนับสนุนคุณาธิป เยี่ยอ้น ในการเตรียมตัวไปสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์อย่างเต็มที่ โดยในส่วนของ ม.รังสิต ได้สนับสนุนด้านการฝึกซ้อมมาโดยตลอด และหากคุณาธิปสามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับ มาได้ทาง ม.รังสิตจะมีรางวัลให้อย่างแน่นอน

  ขณะที่ “พีท” คุณาธิปกล่าวว่า ศึกโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของตนเอง รู้สึกตื่นเต้นมาก โดยตอนนี้สภาพร่างกายมีความพร้อมมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ เพราะยังมีอาการบาดเจ็บหน้าแข้งเล็กน้อยแต่ก็ใกล้หายแล้ว จากนี้ก็จะเพิ่มระดับความเข้มข้นในการฝึกซ้อมให้มากขึ้นและพร้อมสู้เต็มที่ ถึงแม้ว่าจะต้องเจอกับคู่แข่งระดับโลก แต่ลึกๆแล้วก็อยากคว้าเหรียญกลับมาให้ได้

  ส่วน “โค้ชเเก้ว” ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ผู้ฝึกสอนยูโดทีมชาติไทย เปิดเผยว่า การฝึกซ้อมจากนี้จะเน้นในเรื่องการปรับเวลาให้คุ้นเคยเมื่อเทียบกับบราซิล และจะส่งไปบราซิลก่อนการแข่งขันประมาณ 10 วัน และเน้นฝึกซ้อมเทคนิคในการเล่นกับผู้เล่นที่ตัวใหญ่กว่า และหวังว่าคุณาธิป จะสามารถคว้าเหรียญรางวัลกลับมาได้ อย่างไรก็ตาม คุณาธิปก็อยู่ในโครงการพัฒนานักกีฬาเพื่อเตรียมสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งอยากให้ช่วยกันสนับสนุนต่อไปด้วย

  ด้าน “หมาก” ปริญ สุภารัตน์ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีแก่ “น้องพีท” ที่สามารถทำตามความฝันไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ได้สำเร็จ ซึ่งตนเองจะขอเป็นกำลังใจให้และอยากให้คนไทยช่วยเป็นกำลังใจให้ “น้องพีท” ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์