ไลฟ์สไตล์
100 year

'วัฒนา' ยัน เป็นสิทธิบินพบ 'แม้ว' ปัดทำผิดกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 12:39 น.
SHARE

"วัฒนา" ย้ำเป็นสิทธิบินไปพบ "ทักษิณ" ท้า กรธ.ตรวจสอบตามสะดวก ลั่นไม่กลัว เพราะไม่ได้ทำผิด ยันนายกฯ ต้องมาจากการเลือกตั้งเท่านั้น

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 59 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "คุณประยุทธ์ ผมไม่ได้หมายถึงคุณ" ตนแปลกใจที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะให้ฝ่ายกฎหมาย คสช. พิจารณาความเหมาะสมที่ตนเดินทางไปพบ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ประเทศสิงคโปร์ เพราะมันเป็นสิทธิโดยชอบ ทั้งยังไม่ผิดกฎหมายที่จะไปพบใครก็ได้โดยไม่ต้องให้เหตุผล ที่สำคัญตนใช้เงินตัวเองเป็นค่าเดินทาง ไม่ได้ไปขอเบิกจาก คสช. คนที่จะพิจารณาว่าจะเหมาะสมหรือไม่คือตนกับนายทักษิณเท่านั้น แต่ที่ตนติดใจคือ พล.อ.ประยุทธ์ ไปสงสัยได้อย่างไรว่าตนไปโพสต์ขอบคุณ เพราะการที่คุณยกเลิกคำสั่งห้ามบุคคลเดินทางไปต่างประเทศก็ไม่ได้ถือเป็นคุณงามความดีที่ต้องไปขอบคุณ เนื่องจากคุณไม่มีสิทธิที่จะไปห้ามใครเดินทางไปต่างประเทศตั้งแต่แรกแล้ว

ข่าวแนะนำ

"คำว่านายกฯ ที่ผมขอบคุณ คือ นายกฯ ทักษิณ ที่กรุณาให้ความรู้กับผม เพราะนายกรัฐมนตรีที่ผมยอมรับ คือ ผู้นำประเทศที่มาจากการเลือกตั้ง เท่านั้น ไม่ใช่คนที่เข้าสู่ตำแหน่งโดยการยึดอำนาจจากประชาชน ซึ่งนอกจากผมจะไม่ยอมรับในวิธีที่เข้าสู่อำนาจแล้ว ผมยังรับไม่ได้กับพฤติกรรมในระหว่างที่พวกคุณอยู่ในตำแหน่ง ที่มีการละเมิดสิทธิมนุษยชน คุกคาม และปิดกั้นการแสดงออกของผู้ที่เห็นต่าง รวมทั้งการแสดงตัวเป็นคนดี แต่ไม่ยอมรับการตรวจสอบเพราะนิรโทษกรรมให้ตัวเองมาตลอด ส่วนการที่กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) จะติดตามการถ่ายรูปคู่ของผมกับท่านนายกทักษิณ ก็ว่า ไปตามสะดวก เพราะผมทำไปตามสิทธิโดยเปิดเผย และไม่ได้ทำอะไรผิดจึงไม่มีอะไรที่ต้องกังวล แต่ถ้าอยากเห็นของจริงก็มาขอดูได้ เพราะผมยังใส่เสื้อไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ทุกวัน" นายวัฒนา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัฒนา พบ ทักษิณวัฒนา เมืองสุขวัฒนา โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อไทยเสื้อแดงนปช.ทักษิณ ชินวัตรเลือกตั้งประชาธิปไตยละเมิดสิทธิสิทธิมนุษยชนนิรโทษกรรมร่างรัฐธรรมนูญข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:03 น.