ข่าว

วิดีโอ

อาสาร่วมด้วยช่วยกัน ผนึก ตร.เสริมความปลอดภัยชุมชนเมือง ลดอาชญากรรม

มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันฯ-สตช. ผนึกกำลังความร่วมมือ นำอาสาร่วมด้วยช่วยกัน ใน กทม.-ปริมณฑล กว่า 4,500 ราย สนับสนุนงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เสริมสร้างความปลอดภัยชุมชนเมือง หวังช่วยลดปัญหาอาชญากรรม ...

วันที่ 1 ก.ค. 59 พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ10) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.สมชาย นิตยบวรกุล รอง ผบช.น พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และ นายบุญชัย เบญจรงคกุล หรือ เจ้าสัวบุญชัย ประธานมูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด ร่วมกันแถลงข่าว ผนึกกำลังความร่วมมือโครงการสายตรวจประชาชนร่วมด้วยช่วยกัน ณ ศูนย์ปฏิบัติการใหญ่ร่วมด้วยช่วยกัน เขตวังทองหลาง กทม. ซึ่งเป็นการนำอาสาร่วมด้วยช่วยกันทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ช่วยสนับสนุนภารกิจงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มุ่งให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการดูแลสังคม ปกป้องชุมชน เสริมความปลอดภัยในชุมชนเมือง โดยเฉพาะปัญหาเร่งด่วนอย่าง นักเรียนยกพวกตีกันที่ต้องเร่งแก้ไข แม้ว่าทาง คสช. จะมีการประกาศใช้กฎหมายมาตรา 44 และเอาผิดต่อผู้ปกครองด้วยแล้วก็ตาม


นายบุญชัย กล่าวว่า ทางมูลนิธิได้มีการจัดอบรมอาสาสมาชิกในโครงการสายตรวจประชาชน เพื่อให้ได้รับความรู้ด้านการปฐมพยาบาลเบื้องต้น การสังเกตสิ่งผิดปกติ พฤติกรรมคนร้าย วัตถุบุคคลต้องสงสัย เพื่อเพิ่มศักยภาพในการทำงานให้กับอาสาร่วมด้วยช่วยกัน ทั้งในกรุงเทพและปริมณฑล ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 4,500 คน ประสานงานผ่านวิทยุสื่อสารเครื่องดำ และวิทยุ CB 245 ที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจาก กสทช. พร้อมหมายเลขสายด่วน 1677 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง.

มูลนิธิร่วมด้วยช่วยกันฯ-สตช. ผนึกกำลังความร่วมมือ นำอาสาร่วมด้วยช่วยกัน ใน กทม.-ปริมณฑล กว่า 4,500 ราย สนับสนุนงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ เสริมสร้างความปลอดภัยชุมชนเมือง หวังช่วยลดปัญหาอาชญากรรม ... 1 ก.ค. 2559 11:20 1 ก.ค. 2559 11:36 ไทยรัฐ