ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'นิพิฏฐ์' ถอยหารือ 'เจ๊หน่อย' ขอแจงสังคมเกิดความเข้าใจก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 11:20 น.
  SHARE

  "นิพิฏฐ์" ใส่เกียร์ถอยนัดหารือกับ "เจ๊หน่อย-เฮียตือ" ขอแจงสังคมให้เกิดความเข้าใจ ลดความหวาดระแวงในเจตนาที่ดี ให้เข้าใจจุดยืนและหลักคิด...

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 59 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงความคืบหน้าในการนัดคุยกับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย และ นายสมศักดิ์ ปริศนานนันทกุล แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ว่า ในส่วนของตนได้โทรศัพท์พูดคุยกับคุณหญิงสุดารัตน์แล้ว โดยได้แจ้งให้ทราบว่า ในส่วนของตนต้องขอเลื่อนการนัดคุยออกไปก่อน เพราะมีความหวาดระแวงเกิดขึ้น แม้ว่าเราจะมีเจตนาที่ดี ซึ่งท่านก็เข้าใจ โดยตนจะทำความเข้าใจกับหลายฝ่ายให้เข้าใจ โดยเฉพาะผู้มีอำนาจว่าอย่าหวาดระแวง นักการเมืองที่คิดแบบกลางๆ ก็มี และขอชี้แจงเหตุผล และหลักคิดต่อสังคมผ่านสื่อมวลชน ให้สังคมให้โอกาสกับกลุ่มคนที่มีความคิดกลางๆ ไม่สุดขั้วไปด้านใดด้านหนึ่งว่า ขอให้คนที่มีแนวคิดกลางๆ นี้ ได้มีที่พื้นที่ในการแสดงออก ไม่ใช่ฟังแต่คนที่มีแนวคิดสุดขั้วแต่ละฝ่าย ต่างพูดกันคนละที ถามว่าประเทศจะเดินหน้าได้อย่างไร จึงอยากให้คิดว่าสังคมไทยอย่าเดินแบบสุดขั้ว ขอโอกาสคนที่เห็นต่าง และมีแนวคิดกลางๆ อย่างเราได้มีที่ยืนบ้าง ส่วนเขาจะมีการนัดพบพูดคุยอย่างไรในสัปดาห์นั้น ตนไม่ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว จะขอเวลาทำความเข้าใจในส่วนนี้ต่อสังคม ให้เข้าใจจุดยืนและหลักคิดนี้ก่อน.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจ๊หน่อยหารือนัดการเมืองนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์สมศักดิ์ ปริศนานนันทกุลพรรคเพื่อไทยพรรคชาติพัฒนาแกนนำพรรคข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 06:12 น.