สะกิดดาว 02/07/59

ข่าว

  สะกิดดาว 02/07/59

  ซันไชน์เกิร์ล

   2 ก.ค. 2559 05:01 น.

   แค่ปลายนิ้วสไลด์จอมือถือ ก็เปิดรับข่าวสารง่ายเหมือนโลกทั้งใบอยู่ในมือ เมื่อความบันเทิงเลือกชมได้หลายช่องทาง ตลาดหนังไทยเลยต้องเร่งปรับกลยุทธ์เพื่อความอยู่รอด!

   ถึงทำหนังไม่ถี่เท่าเมื่อก่อน เพราะวงการเปลี่ยนไป แต่ค่ายหนัง “ไฟว์สตาร์” และ “พระนครฟิลม์” ก็เปิดโลกใหม่ เน้นทำหนังผีขายตลาดเมืองนอก ตอนนี้อยู่ในช่วงพัฒนาบทหนังให้เข้มข้นยิ่งกว่าเดิม ไม่เน้นดาราดังเป็นจุดขาย แต่เน้นถ่ายทอดความหลอนน่าสะพรึงแบบไทยแท้ๆ ขายตลาดโกอินเตอร์ ต้องจับตาดูว่าค่ายไหนลงมือบวงสรวงเปิดกล้องก่อน เป็นอีกทางเลือกของหนังไทยในยุควิ่งสู้ฟัดเพื่อความอยู่รอด

   หนังไทยหลายเรื่องกว่าจะเป็นกระแสในบ้านเราก็ต้องรอเสียงชื่นชมจาก ต่างชาติซะก่อน ดูอย่างหนุ่มฮอตหน้าเข้ม “ปั้นจั่น–ปรมะ อิ่มอโนทัย” คิวละครแน่นเอี๊ยด แต่ก็ยังแบ่งเวลามาเล่นหนังให้ผู้กำกับในดวงใจ “กอล์ฟ–ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์” ล่าสุดเพิ่งถ่ายหนังเรื่อง “ปั๊มน้ำมัน” เสร็จไป แต่ยังไม่มีคิวฉายในบ้านเรา รอไปตระเวนฉายในเทศกาลต่างประเทศ พอดังปุ๊บถึงจะมีเสียงตอบรับในเมืองไทย เป็นแผนไม้เด็ดของหนังเล็กที่ต้องอาศัยแรงผลักดันจากรางวัลเมืองนอกก่อน

   แปลกตาไปไม่น้อยที่เห็นหนุ่มสุดแนว “โทนี่ รากแก่น” รับบทหนุ่มเนิร์ด “โอตาคุ” ตากล้องผมหน้าม้าผู้นิยมถ่ายผี (บังหน้า) ซ่อนเร้นความหื่นไว้ข้างใน สร้างสีสันอย่างมากให้หนังผียุคใหม่ “มหาลัยเที่ยงคืน” แว่วมาว่า โทนี่เป็นคนออกแบบคาแรกเตอร์นี้ด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า-หน้า-ผม หรือบุคลิกลักษณะภายนอก ทั้งการแสดงออกทางสายตาและการเดิน จะหื่นโรคจิตยังไง “น้องหลิน” นางแบบหวานใจคงไม่หวั่น

   ชาวนครศรีธรรมราช ผู้มีจิตศรัทธายึดมั่นแบบอย่างความดีของ “ขุนพันธ์” ยอดตำรวจวีรบุรุษหนังเหนียว เตรียมกระทบไหล่พระเอกสุดฮอต “อนันดา เอเวอริ่งแฮม” พร้อมด้วย “กฤษดา สุโกศล แคลปป์”, “สน เดอะสตาร์” และผู้กำกับมือทอง “ก้องเกียรติ โขมศิริ” วันเสาร์นี้ ที่โรงภาพยนตร์ SF cinema โรบินสัน เวลาบ่ายโมงครึ่งและโรงภาพยนตร์ Major Cineplex สหไทยพลาซ่า เวลาบ่ายสามโมงครึ่ง ปลุกกระแสก่อนหนังเข้าฉายจริง 14 ก.ค.นี้

   ขึ้นชื่อว่าเจ้าพ่อหนังคุณภาพ “อนันดา เอเวอริ่งแฮม” เล่นแล้วต้องถึงใจ เจ้าตัวเผยว่า เวลาต้องเล่นเป็นคนที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ มันค่อนข้างละเอียดอ่อน ท่านเป็นคนสำคัญต่อประวัติศาสตร์ เราควรต้องเข้าใจประวัติของท่าน พอไปลงลึกก็เห็นว่าท่านไม่ใช่คนธรรมดา ท่านปราบโจรเป็นหลักร้อย คือมันเป็นประวัติศาสตร์ของนายตำรวจ สุดยอดที่สุดในประวัติศาสตร์ไทยก็ว่าได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 11:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์