ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิ่งแก้ยิ่งวุ่น

  เพลิงพยัคฆ์2 ก.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  มีคนถามถึงปัญหาจราจรที่ติดขัดในช่วงนี้ตั้งแต่แยกหน้าห้างสยามพารากอน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์พลาซา ต่อเนื่องห้างแพลตตินั่ม แยกประตูน้ำ

  บอกว่า ปกติถนนพระราม 1 ที่ถนนหน้าแพลตตินั่มประตูน้ำ ทุกห้างจะกันพื้นที่ให้ลูกค้าเข้าแถวใช้บริการรถสามล้อ แท็กซี่ รถ จยย.รับจ้าง เสียช่องทางเดินรถไปแล้ว 2 ช่องทาง รถประจำทางติดนาน

  ต่อเนื่องจากห้างสรรพสินค้าพารากอน ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์พลาซา

  ปัจจุบันที่พักผู้โดยสารรถประจำทางหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซายกเลิก

  ผู้โดยสารต้องยืนคอยรถประจำทางไม่มีที่นั่งพักคอย มีผู้ค้าขายอาหารเต็มป้ายรถประจำทาง

  ชาวบ้านเรียกร้องขอให้สร้างที่พักรอรถประจำทางด่วน

  ยังไม่รวมเจ้าหน้าที่คอยยืนโบกรถทางเข้าแต่ละห้างสรรพสินค้าที่สวมเสื้อเขียนว่า “ตำรวจอาสา” ยืนโบกชี้บังคับสั่งคนขับรถ ดันให้รถที่เข้า-ออกห้างผ่านได้สะดวก แต่ผู้โดยสารคนอื่นที่ใช้เส้นทางต้องรอกันนาน

  ต่างคนต่างทำ

  ไม่มีระบบบริหารการจราจรที่เป็นระบบ ต่างคนต่างโบกรถ ทำให้รถติดต่อเนื่อง

  เลยกลายเป็นปัญหารถติดยาวเหยียด คนถามมามาก เจ้าหน้าที่แต่งชุดมีป้ายติด “ตำรวจอาสา” มาโบกรถแทนตำรวจ มีความชำนาญขนาดไหน มีการฝึกอบรมเข้ามาเพื่อทำหน้าที่จราจร

  เพราะเท่าที่เห็นจะคอยอำนวยความสะดวกเฉพาะห้างสรรพสินค้าที่รับผิดชอบ คนเข้าออกห้างได้รับความสะดวก แต่คนที่ใช้เส้นทางบริเวณได้รับความเดือดร้อน

  ตามมาด้วยปัญหาเรื่องปัญหาความวุ่นวายภายในซอยสุขุมวิท 23 มีคนร้องเรียนไปหลายครั้ง แต่ สน.ทองหล่อ ไม่เคยแก้ไขได้ ปล่อยให้มีปัญหาซ้ำซาก รถแท็กซี่รับจ้าง รถส่วนตัว จอดเต็มสองฝั่งถนน ตลอดทั้งซอย ตั้งแต่ปากซอยสุขุมวิท 23 ต่อเนื่องปากทางเข้า มศว ประสานมิตร

  ทั้งที่เป็นซอยแคบ รถจอดเต็มซอย ช่วงเร่งด่วนเช้าเย็น รถวิ่งสวนได้ลำบาก ตำรวจไม่มาดูแล ทำให้จราจรติดขัดหนักมาก รถติดขัดต่อเนื่องไปที่แยกอโศก ถนนพระรามที่ 4 ถนนเพชรบุรี

  เคยมีคนร้องมาหลายครั้ง ช่วงแรกตำรวจบอกจะเอาแผงเหล็กมากั้นห้ามจอด จัดตำรวจจราจรมาจับรถที่จอดบนถนน จัดอาสาสมัครเข้ามาช่วยระบายจราจร แต่ผ่านไปไม่นาน ตำรวจหายไป แผงเหล็กถูกทิ้งร้าง

  ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม

  แผงเหล็กที่ไว้ห้ามรถจอดถูกมาวางกั้นรถที่จอดข้างถนน ไม่มีใครสนใจไยดี ตำรวจไม่ได้ออกมา

  ตำรวจไม่คิดแก้ไข ชาวบ้านต้องทำใจ.

  “เพลิงพยัคฆ์”
  pluengpayak@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ปัญหาจราจรเซ็นทรัลเวิลด์พลาซาสยามพารากอนตำรวจอาสาคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:51 น.