วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 02/07/59

ศึกลูกหนัง ชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปหรือ ยูโร 2016 ยังบดกันในรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันนี้ (2 ก.ค.) คอบอลต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง ถือเป็นคู่เอกในรอบนี้ก็ว่าได้ ระหว่าง แชมป์โลก เยอรมนี กับ อิตาลี ที่เขี่ยแชมป์เก่าตกรอบมาก่อนหน้านี้ ทั้งสองทีมยิ่งเล่นยิ่งดี รักใครชอบใครก็ว่ากันตามสะดวก ตีสองเปิดดูทางช่อง 3 SD (ช่อง 28)

วอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล หรือ รอบสุดท้าย กำลังจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า 6-10 ก.ค.นี้ ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก ถือเป็นการสั่งลาของ “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ซึ่งรับใช้ชาติมานานแล้ว ก่อนที่จะไปอยู่กับครอบครัวและเป็นโค้ชให้ สโมสรปักกิ่ง ของจีน อย่างน้อย 3 ปี ถือเป็นเรื่องดี ที่แฟนๆต้องสนับสนุนให้ไปทำหน้าที่ ทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลงได้

ต้องยินดีกับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ที่คว้าแชมป์โลกรุ่นมินิ-มัมเวทตัวจริง ของสมาคมมวยโลก หลังเอาชนะคะแนน ไบรอน โรฮาส ชาวนิการากัว อย่างเอกฉันท์ ทั้งๆที่เกิดแผลแตกตั้งแต่ยกที่ 2 ต้องถือว่าใจเกินร้อยจริงๆ ถือเป็นความสำเร็จของ ทีมงานเพชรยินดี ไม่ว่าจะเป็น “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ และ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ที่ปลุกปั้นขึ้นมาจนถึงฝัน ต่อไปก็ต้องดูว่าจะป้องกันตำแหน่งไว้ได้นานแค่ไหน หรือจะมีขยับรุ่นขึ้นไปในอนาคต

เจอพิษจากกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 ในบ้านเรา ซึ่งผ่านมานมนานแล้ว ยังไม่จบสิ้น ได้แต่แสดงความเห็นใจต่อ “เจ๊หงส์” ปวีณา โชคไพบูลย์กิจ แห่ง “เอฟบีที” ที่ต้องเผชิญวิบากกรรมอีกครั้ง ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องสู้กันไป

ธนวัฒน์ ประสงค์เจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาตะกร้อฯ แจ้งมา 5 ก.ค.นี้ สมาคมจัดแถลงข่าว การแข่งขันตะกร้อชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่ห้องประชุมคณะกรรมการโอลิมปิก บ้านอัมพวัน เทเวศร์ เวลา 11.00 น. ส่วนวันแข่งจริงจะเริ่ม 12 ก.ค. ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ โดยพิธีเปิดการแข่งขันเวลา 15.00 น. มี พล.อ.อ.วัธน มณีนัย รองผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธาน

อยู่เบื้องหลังมานาน “บิ๊กเปี๊ยก” องอาจ ก่อสินค้า ได้รับการทาบทามจากบอร์ดบริหารสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 2 ในตาราง ของยามาฮ่าลีกวัน ให้เขามารับหน้าที่ ผู้จัดการทีม เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหา ชื่อชั้นของมิสเตอร์โอเค อดีตเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ และอดีตประธาน บ. ไทยพรีเมียร์ลีก ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ปีหน้ากลับขึ้นมาเล่นไทยลีกแน่นอน

ช่อง 7 สี ร่วมกับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดรับสมัครทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน “แชมป์กีฬา 7 สี วอลเลย์บอลอุดมศึกษา 2016” จำนวน 16 ทีม เพื่อเฟ้นหานักตบลูกยางสาวหน้าใหม่ขึ้นสู่การแข่งขันระดับชาติ ชิงทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 2.2 ล้านบาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://www.ch7.com และ www.volleyball.or.th สมัครได้ถึง 5 ส.ค.


เป็นโอกาสสุดท้ายของทีมมวยไทยใน กีฬาโอลิมปิก ริโอ เด จาเนโร กับโควตาจาก มวยสากลอาชีพ ซึ่งไอบาเปิดโอกาสให้เป็นครั้งแรก โดย “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา ที่เพิ่งเสียแชมป์โลกไปเป็นตัวแทนไปแย่งโควตา 3-8 ก.ค.นี้ ที่เมืองบาร์กัส ประเทศเวเนซุเอลา จะได้ตั๋วใบที่ 4 ของทีมหรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไป

บอลประเพณีครั้งล่าสุดโดนถล่มไปเละเทะ จุฬาฯ ปรับแนวทางรับนักเตะดังอย่าง ธีราทร บุญมาทัน, กวินทร์ ธรรม-สัจจานันท์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ฯลฯ เข้าศึกษาระดับปริญญาโท คณะครุศาสตร์ เชื่อว่าฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ปีหน้าสนุกแน่นอน...

“เบี้ยหงาย”1 ก.ค. 2559 09:25 1 ก.ค. 2559 09:26 ไทยรัฐ