เรียกสอบ จับพิรุธ 'อุรชา' ถึงบรรยิน

ข่าว

  เรียกสอบ จับพิรุธ 'อุรชา' ถึงบรรยิน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 ก.ค. 2559 07:15 น.

   ให้การคดีหุ้น! อ้างไม่รู้จักกัน ป.นัดคลี่5ก.ค.


   รรท.ผู้การกองปราบฯเผยออกหมายเรียก “ป้อนข้าว” โบรกเกอร์สาว ผู้ต้องหาคดีโอนหุ้น “เสี่ยชูวงษ์” ให้มาพบเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมวันที่ 5 ก.ค. เหตุอยู่กับ พ.ต.ท.บรรยินในขณะถูกจับ ทั้งๆที่ทั้งคู่เคยให้การไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ยันไม่ได้ดิสเครดิต หรือกลั่นแกล้งใคร คดีนี้เป็นคดีมีอัตราโทษสูง ไม่จำเป็นต้องออกหมายเรียก ส่วนผู้กำกับหนุ่มมือปราบหัวหน้าชุดจับกุมยังอุบประเด็นสอบปากคำ “ป้อนข้าว”

   จากปฏิบัติการสายฟ้าแลบของกองปราบฯที่นำโดย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. บุกจับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ คาลานจอดรถ โรงแรมทอซคาน่า สวีท วัลเลย์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตามหมายศาลจังหวัดพระโขนง ในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน หลังมีหลักฐานพบว่า พ.ต.ท.บรรยินมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตปริศนาของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หรือเสี่ยจืด นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างหมื่นล้านจากอุบัติเหตุรถยนต์ที่ขับโดย พ.ต.ท.บรรยินพุ่งชนต้นไม้ข้างทางในพื้นที่ของ สน.อุดมสุข ทั้งนี้ ในขณะจับกุมยังพบ น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว โบรกเกอร์สาว 1 ในผู้ต้องหาคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ที่พ.ต.ท.บรรยินเป็นผู้ต้องหาอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย อย่างไรก็ตาม ศาลได้ให้ประกันตัว พ.ต.ท.บรรยินในวงเงิน 2 ล้านบาท โดยมีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

   ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป.เผยว่า สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. และพนักงานสอบสวนออกหมายเรียก น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว โบรกเกอร์สาว ผู้ต้องหาในคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง เข้ามาพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำ เพราะขณะจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน พบ น.ส.อุรชา อยู่กับ พ.ต.ท.บรรยินด้วย ทั้งที่ก่อนหน้านี้ พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชาเคยให้การในคดีโอนหุ้นว่า ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ส่วนจะสอบปากคำในประเด็นใดบ้างนั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้ นอกจากนี้ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่สอบปากคำพนักงานโรงแรม รวมทั้งพยานแวดล้อม ว่า พ.ต.ท.บรรยินเดินทางมากับใคร มาทำอะไร พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในรีสอร์ต รวมทั้งห้องพักที่ พ.ต.ท.บรรยินเข้าพัก อาจจะรวมถึงกลุ่มเพื่อนของ พ.ต.ท.บรรยินที่ไปตีกอล์ฟในวันดังกล่าวด้วย

   รรท.ผบก.ป.กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันเมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนได้นำรถยนต์ ยี่ห้อปอร์เช่ รุ่นพานาเมร่า สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ท-6832 กรุงเทพมหานคร ตรวจยึดได้ขณะที่ น.ส.อุรชาเป็นผู้ขับมาถึงบริเวณถนนมิตรภาพ มุ่งหน้ากรุงเทพฯ โดยรถคันดังกล่าวเป็นคันเดียวกับรถที่ พ.ต.ท.บรรยินขับมาที่รีสอร์ต ส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ พร้อมกันนี้ยังได้ส่งเอกสารหลักฐานหนังสือเดินทางของ พ.ต.ท.บรรยิน และ น.ส.อุรชา รวมทั้งคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และโทรศัพท์มือถือ ที่ยึดได้ในบ้าน พ.ต.ท.บรรยินและ น.ส.อุรชามาตรวจสอบเพื่อหาความเชื่อมโยงทางคดีเช่นกัน

   พล.ต.ต.ชาญกล่าวด้วยว่า ก่อนหน้านี้ ตามที่ พ.ต.ท.บรรยินให้สัมภาษณ์ว่า การจับกุมครั้งนี้ส่อไปในทางดิสเครดิตตัวเขา เนื่องจากตำรวจกองปราบปรามไม่ได้ออกหมายเรียกมาก่อน ขอชี้แจงว่า ชุดสืบสวนกองปราบปรามไม่ได้มีเจตนาที่จะกลั่นแกล้งใคร ทำงานอย่างตรงไปตรงมา คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ มีอัตราโทษสูง ไม่จำเป็นต้องออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา สามารถออกหมายจับได้ ยืนยันว่าการออกหมายจับในครั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานยื่นต่อศาลจังหวัดพระโขนง ศาลได้พิเคราะห์แล้วเห็นควรที่จะออกหมายจับ เชื่อว่าหลักฐานที่ตำรวจมีทั้งภาพวงจรปิด ผลตรวจรถยนต์จากผู้เชี่ยวชาญและผลชันสูตรศพของแพทย์ รวมทั้งหลักฐานอื่นๆสามารถเอาผิดได้

   ขณะที่ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป.ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนจับกุมเปิดเผยเช่นกันว่า เบื้องต้นมอบหมายให้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก น.ส.อุรชา วชิรกุลฑล หรือป้อนข้าว โบรกเกอร์สาว เข้ามาให้ปากคำในวันอังคารที่ 5 ก.ค.นี้ ส่วนจะสอบปากคำในประเด็นใดบ้างนั้นยังขอเป็นความลับ แต่เป็นการให้ปากคำในภาพรวมของทั้ง 2 คดี ทั้งคดีการเสียชีวิต และคดีโอนหุ้น

   วันเดียวกัน นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า หลังจากศาลจังหวัดพระโขนงให้ประกันตัว พ.ต.ท.บรรยินตามคำร้องขอของผู้ต้องหา ตนเคารพดุลพินิจของศาล เชื่อว่าศาลให้ความเป็นธรรมกับผู้ต้องหาทุกคน ส่วนตัวมองว่าหาก พ.ต.ท.บรรยินไม่ได้ประกันตัว จะเป็นการดีกับตนและพวกในเรื่องของความปลอดภัย และเรื่องอื่นๆ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะดำเนินการอย่างไรต่อไปขอปรึกษากับทนายความก่อน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 22:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์