ข่าว

วิดีโอ

กุนซือฝอยทอง ปลื้มฟอร์ม 'โด้'-ชี้ 'เรนาโต' เก่งได้อีกเยอะ

กุนซือทีมชาติโปรตุเกส พอใจกับผลงานของ คริสเตียโน โรนัลโด ในเกมที่ดวลจุดโทษชนะโปแลนด์ 5-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูโร 2016 และยกย่อง เรนาโต ซานเชส ว่ายังสามารถเก่งได้กว่านี้อีก..


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่  1 ก.ค. ว่า เฟอร์นันโด ซานโตส กุนซือทีมชาติโปรตุเกส พอใจกับผลงานของ คริสเตียโน โรนัลโด ในเกมที่ดวลจุดโทษชนะโปแลนด์ 5-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูโร 2016 และชื่นชม เรนาโต ซานเชส กองกลางดาวรุ่งว่าโชว์ฟอร์มได้ดี และยังสามารถเก่งได้กว่านี้อีกเยอะในอนาคต

เกมนี้ โปแลนด์ ได้ประตูนำไปก่อนจาก โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี แต่ เรนาโต ซานเชส ก็มายิงให้โปรตุเกสตามตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนจะจบ 90 นาทีไปด้วยสกอร์นี้ ทำให้ต้องไปลุ้นกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษก็ยังยิงกันไม่ได้ ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ และเป็น โปรตุเกส ที่เอาชนะไปได้ 5-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ โดยหลังจบเกม ซานโตส ชื่นชม โรนัลโด แม้จะยิงประตูในเวลาปกติไม่ได้ แต่ก็ทำผลงานได้ดี รวมทั้งเป็นคนยิงจุดโทษคนแรกแล้วยิ่งเข้า ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทีมได้ในฐานะกัปตันทีม พร้อมชื่นชม เรนาโต ซานเชส แข้งดาวรุ่งฟอร์มแรงอีกด้วย 

"ผมจะไม่พูดเป็นรายบุคคลนะ แต่ เปเป และ คริสเตียโน มีเกมการเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ ผมคิดว่าผู้คนประเมินค่าพวกเขาต่ำไปหน่อย ผู้คนโฟกัสไปที่ คริสเตียโน ว่าเขาต้องยิงประตู ยิงประตู แล้วก็ยิงประตู แต่เขาเล่นได้น่าตื่นตาตื่นใจ และเขาก็เป็นกัปตันทีมที่น่าตื่นตาตื่นใจ ส่วน เปเป ก็คือแรงบันดาลใจสำคัญในแนวรับ แม้เราจะไม่ได้อยู่ในแนวทางของเราในช่วงไม่กี่นาทีแรกก็ตาม มันเป็นประสบการณ์สำหรับนักเตะของเราที่ผ่านเข้าถึงรอบนี้เป็นครั้งแรก พวกเขาสามารถเชิดหัวมองฟ้าแล้วฝันถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ 

"ขณะที่ เรนาโต ซานเชส เขามีเกมที่ยอดเยี่ยมนะ เขายังมีอะไรให้คุณเห็นอีกเยอะ เขาพัฒนาได้มากกว่านี้อีก ที่คุณเห็นในวันนี้มันไม่ใช้ทั้งหมดของความยอดเยี่ยมของเขา เขาจะดีขึ้นกว่านี้อีกในอนาคต ผมเคยพูดแบบนี้กับ ริคาร์โด คาร์วัลโญ เหมือนกันตอนที่เขาอายุ 18 ปี เรนาโต ยังต้องพัฒนาต่อไป และใช้ความสามารถทุกอย่างของเขาออกมาในสนาม และมันเป็นงานของผมที่จะต้องช่วยเขา เขาเป็นนักเตะที่น่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อเขาถึงจุดสูงสุดของตัวเอง" ซานโตส กล่าว

กุนซือทีมชาติโปรตุเกส พอใจกับผลงานของ คริสเตียโน โรนัลโด ในเกมที่ดวลจุดโทษชนะโปแลนด์ 5-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูโร 2016 และยกย่อง เรนาโต ซานเชส ว่ายังสามารถเก่งได้กว่านี้อีก.. 1 ก.ค. 2559 07:27 1 ก.ค. 2559 08:21 ไทยรัฐ