ข่าว

วิดีโอ

กุนซือโปแลนด์ สุดเจ็บปวด พ่ายจุดโทษโปรตุเกสร่วงยูโร 2016

อดัม นาวัลกา กุนซือทีมชาติโปแลนด์ ยอมรับ รู้สึกเจ็บปวดที่ทีมของตนต้องพ่ายแพ้ต่อทีมชาติโปรตุเกสในช่วงดวลจุดโทษ ตกรอบ  8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า อดัม นาวัลกา กุนซือทีมชาติโปแลนด์ ยอมรับ รู้สึกเจ็บปวดที่ทีมของตนต้องพ่ายแพ้ต่อทีมชาติโปรตุเกสในช่วงดวลจุดโทษ ตกรอบ  8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ไปอย่างน่าเสียดาย แต่โปแลนด์สามารถภูมิใจกับผลงานอันยอดเยี่ยมในศึกยูโรครั้งนี้ได้

เกมนี้ โปแลนด์ ได้ประตูนำไปก่อนจาก โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี แต่ เรนาโต ซานเชส ก็มายิงให้โปรตุเกสตามตีเสมอได้สำเร็จ ก่อนจะจบ 90 นาทีไปด้วยสกอร์นี้ ทำให้ต้องไปลุ้นกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษก็ยังยิงกันไม่ได้ ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษและเป็น โปรตุเกส ที่เอาชนะไปได้ 5-3 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ส่วนโปแลนด์จอดป้ายเพียงรอบ 8 ทีม

นาวัลกา กล่าวว่า "เราไม่ได้แพ้ใครในทัวร์นาเมนต์นี้เลยนะ (ใน 90 นาที) เราถูกเขี่ยตกรอบด้วยการดวลจุดโทษ เราต้องมองในแง่ดีเพื่ออนาคต และฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เรายังมีเวลาสำหรับการวิเคราะห์รายละเอียด แต่ความพ่ายแพ้ครั้งนี้มันเจ็บปวดจริงๆ เราต้องก้าวต่อไป  ทัวร์นาเมนต์นี้ได้พิสูจน์แล้วว่าเราทำได้ดีมากทั้งในรอบแบ่งกลุ่มและในรอบน็อกเอาท์ และเล่นฟุตบอลในระดับที่ดีมาก เราพยายามปรับปรุงอยู่เสมอ และมันจะเป็นเช่นนี้ต่อไปในอนาคต ทีมเราทำงานเป็นหนึ่งเดียว สปิริตของทีมคือแรงผลักดันของเราที่นี่ เราต้องคิดว่าเราประสบความสำเร็จที่นี่และยังคงเดินหน้าต่อไป ไม่จำเป็นต้องเสียใจนานเกินไป สำหรับผมแล้วมันเป็นเพียงความผิดหวัง ผมมั่นใจว่าเราสามารถมองการแข่งขันครั้งนี้ในแง่ดีได้"

อดัม นาวัลกา กุนซือทีมชาติโปแลนด์ ยอมรับ รู้สึกเจ็บปวดที่ทีมของตนต้องพ่ายแพ้ต่อทีมชาติโปรตุเกสในช่วงดวลจุดโทษ ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 ... 1 ก.ค. 2559 06:50 1 ก.ค. 2559 06:57 ไทยรัฐ