วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พลทหารเรือ' ร้อง นายกฯ ช่วยตามคดีถูกล่ามโซ่ หลังเรื่องเงียบ

'พลทหารเรือ' ร้อง นายกฯ ช่วยตามคดีถูกล่ามโซ่ หลังเรื่องเงียบ

  • Share:

พลทหารเรือ เข้ายื่นหนังสือถึงนายกฯ ช่วยติดตามคดีกักขังหน่วงเหนี่ยว-ทำร้ายร่างกาย หลังถูกนายทหารนอกราชการ ล่ามโซ่ไว้กับยางรถยนต์ จนต้องหนีออกมาพร้อมยางรถ ตั้งแต่ปี 58 แต่คดีไม่คืบ ...

วันที่ 30 มิ.ย. ที่ศูนย์บริการประชาชน บริเวณสำนักงาน ก.พ. พลทหารอเนก พลทองวิจิตร พร้อมด้วย นายอรัญทร พลทองวิจิตร บิดา และนายยศธวิชัย กิมมูล ทนายความ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อขอความเป็นธรรม ติดตามความคืบหน้าคดี ที่ได้แจ้งความ นายทหารนอกราชการ ข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว และทำร้ายร่างกาย กรณีล่ามโซ่ พลทหารอเนก ไว้กับยางรถยนต์ จนต้องหนีออกมาพร้อมยางรถยนต์ เพื่อมาขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรม จนได้รับการช่วยเหลือ เมื่อช่วงเดือน ส.ค. ปี 2558 แต่คดีความไม่มีความคืบหน้า

โดย นายยศธวิชัย กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้แจ้งความไว้ที่ สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม และมีการส่งเรื่องต่อไปยังพนักงานอัยการแล้ว แต่มีการสั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติมอีกหลายประเด็น เมื่อติดตามความคืบหน้า ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงจำเป็นต้องมาขอให้นายกฯ ให้ความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าวด้วย และจากการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ทหาร จากกระทรวงกลาโหม ที่มาประจำศูนย์บริการประชาชน ก็รับปากว่าจะติดตามเรื่องนี้ให้ จากนี้คงไปพบพนักงานอัยการ เพื่อสอบถามว่าคดีดำเนินการไปถึงไหนอีกครั้ง ยืนยันจะสู้คดีให้ถึงที่สุด เพราะมั่นใจในพยานหลักฐาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้