ททท.ประจวบฯ จัดงานสินค้า-บริการ กระตุ้นท่องเที่ยว คาดสะพัด 100 ล้าน

ข่าว

  ททท.ประจวบฯ จัดงานสินค้า-บริการ กระตุ้นท่องเที่ยว คาดสะพัด 100 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ค. 2559 05:47 น.

   ททท.สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ ผนึกกำลังผู้ประกอบการ 58 ราย จัดมหกรรมลดราคา “Amazing Thailand Grand Sale2016 @ประจวบคีรีขันธ์” กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยว คาดเงินสะพัด 100 ล้าน ...

   นายทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นางอรสา อาวุธคม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานประจวบคีรีขันธ์ นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม นายอำเภอหัวหิน นางสาวบุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นางลิษา อึ้งเห่ง นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวหัวหิน/ชะอำ และนายโพสิทธิ์ เครือวัลย์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมแถลงโครงการ “Amazing Thailand Grand Sale2016@ประจวบคีรีขันธ์” ที่ลานด้านหน้าศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน

   

โดย นายทวี เปิดเผยว่า เป็นนโยบายของรัฐบาล และ ททท.ที่ต้องการส่งเสริมเศรษฐกิจในท้องถิ่น ผู้ประกอบการจึงได้ร่วมมือกันจัดงานนี้ขึ้น โดยลดราคาสินค้า และบริการต่างๆ อีกทั้งประจวบคีรีขันธ์ มีความพร้อมในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยว มีโรงแรม รีสอร์ต ไว้บริการมากมาย มีแหล่งช็อปปิ้งที่ทันสมัย ที่ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะที่มาเที่ยวแบบครอบครัว ซึ่งในเรื่องการเดินทางก็สะดวกสบาย คาดว่าโครงการนี้ จะทำเงินสะพัดได้มากถึง 100 ล้านบาท   นางอรสา กล่าวว่า ททท. ร่วมกับ บริษัทวีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกันจัดมหกรรมลดราคาต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 แล้ว เพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ให้เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ในช่วง “Green Season” รวมถึงส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวชาวไทย ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ เพิ่มมากขึ้น โดยผู้ประกอบการธุรกิจจำนวน 58 ราย จะเสนอส่วนลดและสิทธิพิเศษแก่นักท่องเที่ยวเมื่อจับจ่ายใช้สอยด้วยเงินสดและผ่านบัตรเครดิต โดยกำหนดจัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน-15 สิงหาคม 2559 

สำหรับการจัดโครงการ “Amazing Thailand Grand Sale 2016” กำหนดจัดงานใน 7 พื้นที่ท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ อุดรธานี พัทยา และประจวบคีรีขันธ์ โดยใน จ.ประจวบฯ จะจัดรายการครอบคลุมสินค้า และบริการทางการท่องเที่ยวหลายประเภท ได้แก่ โรงแรมที่พัก แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก โดยแบ่งเป็นที่พักระดับ 4-5 ดาว จำนวน 6 ราย ระดับ 3 ดาว จำนวน 7 ราย ประเภทที่พักรีสอร์ต-บูติค โฮเท็ล จำนวน 17 ราย 

ประเภทร้านอาหาร จำนวน 13 ราย ประเภทโรงพยาบาล จำนวน 1 ราย ประเภทสปา จำนวน 5 ราย ประเภทแหล่งท่องเที่ยว จำนวน 3 ราย และอื่น ๆ เช่น บริษัทนำเที่ยว ร้านตัดเสื้อผ้า ร้านขายของที่ระลึก ฯลฯ รวม 6 ราย

   สำหรับสิทธิประโยชน์ที่นักท่องเที่ยวจะได้รับคือ ส่วนลดราคาสินค้าและบริการ 5-80%, คูปองชิงรางวัลใหญ่ “ท่องเที่ยวประเทศไทย 365 วัน” จำนวน 2 รางวัล (รางวัลละ 2 ท่าน) สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย 1 รางวัล และต่างชาติ 1 รางวัล และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/thailandshoppingparadise และ www. Thailandshoppingparadise.com หรือสอบถามได้ที่ 1672

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์