ข่าว

วิดีโอ

ไปอีกคน! 'เดล บอสเก' ยันเตรียมไขก๊อกกุนซือกระทิงดุ

เตรียมไขก๊อกอีกรายสำหรับ บิเซนเต เดลบอสเก กุนซือหนวดงาม ที่ล่าสุดออกมาประกาศยืนยันผ่านทางสถานีวิทยุ RNE ว่าจะลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติสเปนอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือลายคราม ประกาศว่าเขาเตรียมที่จะลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติสเปน หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังพาทีมร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกยูโร 2016

กุนซือวัย 65 ปี เข้ามากุมบังเหียนทีมชาติสเปนต่อจาก หลุยส์ อาราโกเนส หลังนำแชมป์รายการเมเจอร์แรกให้กับสเปนในศึกยูโร 2008 ก่อนที่ เดล บอสเก จะสานต่อความยอดเยี่ยมพาทัพกระทิงดุเถลิงแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2010 และนับเป็นแชมป์โลกครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทีมชาติ ต่อด้วยการคว้าแชมป์ยูโร 2012 ซึ่งเป็นแชมป์ยูโร 2 สมัยติดต่อกัน

อย่างไรก็ตาม จากความล้มเหลวในฐานะแชมป์เก่าในศึกยูโร 2016 ที่พวกเขาจอดป้ายเพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้ายหลังพ่ายให้กับ อิตาลี ไปแบบหมดรูป 0-2 ทำให้ล่าสุด เดล บอสเก ก็ออกมายืนยันว่าเขาจะลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติสเปนอย่างแน่นอน

"ผมไม่มีความตั้งใจที่จะอยู่ในฐานะโค้ช" เดลบอสเก บอกชาวสเปน ผ่านทาง สถานีวิทยุ Radiogaceta Sports "ไม่ว่าผลของยูโรจะเป็นอย่างไร ผมไม่สงสัยว่าอนาคตของผมจะเป็นอย่างไร"

เตรียมไขก๊อกอีกรายสำหรับ บิเซนเต เดลบอสเก กุนซือหนวดงาม ที่ล่าสุดออกมาประกาศยืนยันผ่านทางสถานีวิทยุ RNE ว่าจะลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติสเปนอย่างแน่นอน... 1 ก.ค. 2559 04:01 1 ก.ค. 2559 06:41 ไทยรัฐ