วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลังคากันสาดแมนชั่นหรู ย่านบางซื่อ หล่นทับรถยนต์ เสียหาย 8 คันรวด

หลังคากันสาดแมนชั่นหรู ย่านบางซื่อ หล่นทับรถยนต์ เสียหาย 8 คันรวด

  • Share:

เกิดเหตุหลังคากันสาดปูน อาคารแมนชั่น ซอยประดิพัทธ์ 23 หล่นทับรถเสียหาย 8 คันรวด กลางดึก โชคดีไร้เจ็บ กั้นเป็นพื้นที่อันตราย รอตรวจสอบสาเหตุ ด้านเจ้าของตึกยินดีชดใช้ค่าเสียหาย ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. นายคณิต ชุ่มช่วย เจ้าพนักงานเทศกิจปฏิบัติการ (หัวหน้างานตรวจและบังคับการ) รับแจ้งเหตุหลังคากันสาดหล่นทับรถ บริเวณอาคาร โนเบิล แมนชั่น เลขที่ 15 ซอยประดิพัทธ์ 23 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนนอก เขตพญาไท กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักเขตพญาไทที่เกิดเหตุเป็นห้องชุดแบ่งให้เช่าสูง 10 ชั้น

บริเวณลานจอดรถด้านหน้าอาคาร ติดด้านถนนในซอยดังกล่าว พบหลังคากันสาดปูนความยาวประมาณ 20 เมตร ที่ติดตั้งอยู่กับตัวตึกสูงประมาณ 4 เมตร หลุดลงมาทั้งแผง ทำให้รถยนต์ที่จอดอยู่ด้านล่างได้รับความเสียหายทั้งหมดจำนวน 8 คัน แบ่งเป็นรถยนต์เก๋งจำนวน 6 คัน และรถยนต์กระบะ 2 คัน ทั้งนี้มีรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก จำนวน 3 คัน ประกอบด้วยรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นมิราจ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆม 9249 กรุงเทพมหานคร ถูกทับที่หลังคาเกือบถึงกระจกหน้า เสียหายทั้งคัน

ขณะที่ รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา หมายเลขทะเบียน กท 8308 กาญจนบุรี เสียหายตั้งแต่ช่วงด้านท้ายถึงกลางรถ และยางล้อหลังด้านขวาแตก และรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้ารุ่นออลนิว ยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กค 1832 กรุงเทพมหานคร เสียหายครึ่งคันด้านท้ายรถ ยางล้อหลังด้านขวาแตก ส่วนที่ได้รับความเสียหาย ด้านท้ายรถถูกหลังคากันสาดทับอยู่ประกอบไปด้วย รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ สีแดง หมายเลขทะเบียน ฆผ 4738 กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ ยังมีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บร 6298 อุดรธานี โตโยต้า รุ่นยาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กฮ 8524 กรุงเทพมหานคร ส่วนที่เหลืออีก 2 คันเสียหายเล็กน้อย เจ้าของรถได้เคลื่อนออกไปจากจุดเกิดเหตุก่อนหน้านี้

จากการสอบสวน น.ส.กชพร พงษ์วิทยาภานุ อายุ 27 ปี อาชีพพนักงานต้อนรับของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งย่านราชดำริ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. (30 มิ.ย.) ขณะที่ตนกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ในห้องพักแมนชั่นดังกล่าว ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายฟ้าผ่าลงมาดังมาก ก่อนจะได้ยินเสียงสัญญาณกันขโมยของรถดังสนั่น แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจเพราะนึกว่าฝนกำลังจะตกแล้วฟ้าผ่าลงมาทำให้สัญญาณกันขโมยรถดังเดี๋ยวก็หยุดไปเอง

"หลังจากนั้นตื่นขึ้นมาเวลาประมาณ 22.30 น. เพื่อจะออกไปรับประทานอาหารด้านนอก มาเห็นสภาพรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน กท 8308 กาญจนบุรี ของตนเองได้รับความเสียหายพังยับเยิน โชคดีที่วันนี้ตนไม่ได้ออกไปทำงานไม่เช่นนั้นคงกลับมาพอดีกับช่วงเกิดเหตุ" น.ส.กชพร กล่าว

ด้าน นายคณิต เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้ง ตนจึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ พร้อมทั้งเจรจากับฝ่ายนิติบุคคลของแมนชั่นดังกล่าว ก่อนได้รับข้อมูลว่าสาเหตุที่กันสาดถล่มลงมาอาจเป็นเพราะเรื่องของอายุการใช้งานมานานปี เพราะตึกดังกล่าวสร้างมานานกว่า 20 ปี ทั้งนี้เจ้าของตึกดังกล่าวพร้อมที่จะชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด แต่ให้เจ้าของรถที่ได้รับความเสียหายไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางซื่อ ในวันพรุ่งนี้จะประสานให้เจ้าหน้าที่กรมโยธาเข้ามาตรวจสอบโครงสร้างและหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กั้นเป็นพื้นที่อันตราย และไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ ขณะเกิดเหตุการณ์ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เพื่อรอเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้