วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อาซาร์ด สลัดเดี้ยง! พร้อมนำทัพ 'เบลเยียม' ถอนแค้น 'เวลส์'

เอเดน อาซาร์ด กัปตันทีมชาติเบลเยียม สลัดคราบเดี้ยงกลับมาซ้อมได้แล้ว พร้อมประกาศลั่นพาทีมหักด่านเวลส์ พร้อมผงาดเข้ารอบตัดเชือกยูโร 2016…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มิ.ย. ว่า เอเดน อาซาร์ด ปีกกัปตันทีมชาติเบลเยียมหวังรักษาฟอร์มเก่งลงหวดกับ เวลส์ ในศึกยูโร 2016 รอบควอเตอร์ไฟนอล พร้อมกับพาทีมผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ต่อไป

ปีกจากสโมสรเชลซี กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมหลังพาทีมไล่ถล่ม ฮังการี มาในรอบที่แล้ว 4-0 ซึ่งเจ้าตัวก็ยิงประตูที่สามได้ด้วย แต่ทว่าหลังเกมตัวเขามีปัญหาบาดเจ็บที่ต้นขา แต่ล่าสุด อาซาร์ด ก็กลับมาซ้อมและพร้อมที่จะลงเล่นในรอบควอเตอร์ไฟนอลวันศุกร์นี้แล้ว

"เราไม่ได้สร้างสรรค์โอกาสมากมายและประสบปัญหาในการพังประตูในเกมพบกับเวลส์ก่อนหน้านี้" อาซาร์ด ย้อนความถึงตอนที่พวกเขา ไม่เคยชนะ เวลส์ เลยในรอบคัดเลือก โดยเสมอ 1 และแพ้ 1 "พวกเขามีเกมรับที่ดี มีมิดฟิลด์บางคนที่ดี และมีซุปเปอร์สตาร์อยู่ข้างหน้า แต่ผมหวังว่าเวลานี้เราจะสามารถสร้างโอกาสและทำประตูได้บ้าง

"ผมปล่อยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในนัดล่าสุดออกมา เราทุกคนต้องการสร้างฟอร์มที่เหมือนเดิมในทุกๆ ครั้ง มันขึ้นอยู่กับผมว่าจะเตรียมพร้อมและโชว์ฟอร์มได้ดีแค่ไหน ผมเคยเล่นอยู่ในการแข่งขันระดับท็อปครั้งแล้วครั้งเล่าในหลายๆ ปีที่ผ่านมา ผมไม่ได้มีฤดูกาลที่ดีที่สุดของผม แต่ผมมีสี่เกมที่ดีที่นี่

"มันยอดเยี่ยมเสมอที่ได้กลับมายังเมืองลีลล์ ผมได้รับประสบการณ์ความรู้สึกครั้งแรกในฐานะนักฟุตบอลของผมที่นี่และมันเป็นครั้งแรกของผมในสนามนี้ เรามี 7 ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมและ 1 แชมป์ และผมจะสามารถเล่นได้อย่างคงเส้นคงวาในระดับท็อป" อาซาร์ดกล่าว

เอเดน อาซาร์ด กัปตันทีมชาติเบลเยียม สลัดคราบเดี้ยงกลับมาซ้อมได้แล้ว พร้อมประกาศลั่นพาทีมหักด่านเวลส์ พร้อมผงาดเข้ารอบตัดเชือกยูโร 2016… 1 ก.ค. 2559 02:12 1 ก.ค. 2559 03:52 ไทยรัฐ