จับโดยละม่อม! ไอ้หลาม 4 ม. เลื้อยกินลูกไก่ดำ รัดตายคาเล้า 22 ตัว

ข่าว

  จับโดยละม่อม! ไอ้หลาม 4 ม. เลื้อยกินลูกไก่ดำ รัดตายคาเล้า 22 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ค. 2559 04:15 น.

   งูหลามความยาวกว่า 4 เมตร หนักประมาณ 40 กก. เลื้อยกินลูกไก่ดำ พันธุ์มองโกเลีย ของชาวบ้าน ต.พระธาตุบังพวน จ.หนองคาย 2 วันติด เจ้าของย่องไปดู พบกำลังรัดลูกไก่ เรียก จนท. มาจับ ผงะพบซากลูกไก่ดำถูกรัดตาย 22 ตัวในเล้า ...

   เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์สองห้อง ได้รับการประสานจาก 191 ว่า มีงูขนาดใหญ่ เข้ามาขโมยกินลูกไก่ดำ พันธุ์มองโกเลีย ของนางฟอง จันบัวมี อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 285 หมู่ 2 บ้านโคกคำ ต.พระธาตุบังพวน อ.เมือง จ.หนองคาย ที่เลี้ยงไว้ในเล้าหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์สองห้องจึงได้นำอุปกรณ์จับงูพร้อมรุดไปตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุ พบงูขนาดใหญ่อยู่ในท่อข้างเล้าไก่ กำลังรัดลูกไก่จำนวนมาก เพื่อที่จะกิน จึงได้ช่วยกันจับ ปรากฏว่าเป็นงูหลามขนาดลำตัวยาวประมาณ 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 35-40 กก. ซึ่งเจ้าหน้าที่พบว่ามีลูกไก่ที่ถูกรัดจนตาย ถึง 22 ตัว ในขณะที่งูหลามมีขนาดใหญ่มาก ไม่สามารถใส่กรงหรือใส่กระสอบที่เตรียมมาได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์สองห้อง ต้องช่วยกันนำขึ้นท้ายรถกระบะ แล้วช่วยกันจับตัวงูไว้ ก่อนนำส่งด่านตรวจสัตว์ป่าหนองคาย เพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

   นางฟอง จันบัวมี เจ้าของไก่ บอกว่าตนเลี้ยงลูกไก่ดำ ไว้ในเล้ากว่า 80 ตัว เมื่อสองคืนที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงลูกไก่ที่เลี้ยงไว้ร้อง จึงได้มาดู พบรอยคล้ายสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ กระทั่งเมื่อเช้า ได้มานับลูกไก่ที่เลี้ยงพบว่าหายไปจำนวนหนึ่ง จึงคิดว่าน่าจะถูกสัตว์เลื้อยคลานที่ทิ้งรอยไว้กินอย่างแน่นอน และเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ได้ยินเสียงลูกไก่ร้องอีก จึงได้ออกมาดูที่เล้า พบว่าลูกไก่หายไปเป็นจำนวนมาก จึงได้เดินดูรอบๆ เล้าไก่ และพบว่ามีงูขนาดใหญ่รัดลูกไก่อยู่ในท่อที่วางไว้ข้างเล้าไก่ จึงได้แจ้ง 191 เพื่อให้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับดังกล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 15:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์