วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เด ชิโญ' ขอบคุณ 'คอนเต' เชื่อมั่นเรียกติดทัพอัซซูรี

มัตเตีย เด ชิโญ ฟูลแบ็กทีมเอซี มิลาน ขอบคุณ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ที่ให้ความเชื่อมั่นเรียกตนติดทัพอัซซูรี แม้จะมีฤดูกาลที่ไม่ดีนักกับต้นสังกัด...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มิ.ย. ว่า มัตเตีย เด ชิโญ ฟูลแบ็กทีม "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ขอบคุณ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ที่ให้ความเชื่อมั่นเรียกตนติดทัพอัซซูรี แม้จะทำผลงานได้ไม่ดีนักกับต้นสังกัดในฤดูกาลที่ผ่านมา

สำหรับ เด ชิโญ ในรอบแบ่งกลุ่ม ยูโร 2016 นัดแรกที่พบกับเบลเยียม เขาเป็นเพียงตัวสำรอง แต่ใน 2 เกมถัดมาเขาได้ลงตัวจริงทั้ง 2 นัด โดยเจ้าตัวออกมายอมรับว่าโชคดีมากที่ คอนเต เรียกติดทีมชาติ เพราะผลงานของเขากับมิลานนั้นไม่ค่อยดีสักเท่าไร และหวังโชว์ฟอร์มให้ดีตอบแทนความเชื่อมั่นในเกมที่จะเจอกับ เยอรมนี ในวันเสาร์นี้

"คอนเต ช่วยผมได้มากเลย เพราะเขาทำให้ผมรู้สึกมีความเชื่อมั่นในทุกช่วงของฤดูกาล เรียกผมติดทีมชาติในช่วงหลายเดือนที่ผมไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด เขาทำให้ผมรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในทีมนี้ ให้ความเชื่อมั่นกับผม และทำให้ผมรู้สึกว่าผมคือนักเตะที่สำคัญสำหรับทีมนี้และสำหรับเขา แน่นอน เขาช่วยผมได้มากเลย" เด ชิโญ กล่าว

มัตเตีย เด ชิโญ ฟูลแบ็กทีมเอซี มิลาน ขอบคุณ อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ที่ให้ความเชื่อมั่นเรียกตนติดทัพอัซซูรี แม้จะมีฤดูกาลที่ไม่ดีนักกับต้นสังกัด... 1 ก.ค. 2559 01:47 1 ก.ค. 2559 01:55 ไทยรัฐ