พักฐาน!!

ข่าว

  พักฐาน!!

  อินเด็กซ์ 51

   1 ก.ค. 2559 05:01 น.

   ดัชนีหุ้นวันที่ 30 มิ.ย.59 ปิดที่ 1,444.99 จุด เพิ่มขึ้น 2.33 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 59,825.37 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ
   6,872.57 ล้านบาท

   บล.บัวหลวง ประเมินแนวโน้มตลาดสัปดาห์หน้า คาดเป็นสัปดาห์พักฐานเพื่อขึ้นต่อจากแรงขายทำกำไรของนักเล่นสั้นที่ช้อนซื้อมาในช่วง BREXIT บวกกับแรงขายหลังจบ Window dressing ให้แนวรับไว้ที่ 1,425-1,430 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,450 จุด

   ส่วนแนวโน้มเดือน ก.ค.คาดตลาดจะปรับขึ้นก่อนในช่วงครึ่งแรกของเดือน รับกระแสแนวโน้มธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) เลื่อนขึ้นดอกเบี้ย หลังเศรษฐกิจโลกเสี่ยงเพิ่มจากกรณี BREXIT และผันผวนในช่วงครึ่งเดือนหลัง โดยอาจพักฐานเพื่อรอ Earning preview ผลการดำเนินงาน บจ.ไตรมาส 2

   หุ้นแนะนำ ช่วงนี้ BTS+BTSW3+BTSGIF จากการกำหนดขายซองประมูลสายสีเหลือง และสีชมพู 6 ก.ค.นี้ (BTS เล็งสายสีชมพูร่วมกับ STEC ส่วน CK–BEM เล็งสายสีเหลือง)

   โฟกัสหุ้นรายตัว KBANK มีคำแนะนำที่หลากหลายแตกต่างกัน โดย บล.ทิสโก้ แนะ “ซื้อ” ให้มูลค่าที่เหมาะสมสูงสุดที่ 187 บาท ตามด้วยบัวหลวงให้เป้าหมายตามพื้นฐาน 180 บาท ขณะที่ทรีนีตี้ แนะ “ถือ” ให้ราคาเป้าหมายปี 59 ที่ 170 บาท เช่นเดียวกับ บล.ซีไอเอ็มบี ที่แนะ “ถือ” ให้ราคาเป้าหมาย 160 บาท

   ส่วน บล.เคทีบี (ประเทศไทย) แนะขาย คงราคาเหมาะสมที่ 162 บาท

   ปิดท้ายมีสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า “จอร์จ โซรอส” เตือนว่าการแก้ปัญหาที่ตามมาภายหลังอังกฤษลงมติออกจากอียูอาจ ประสบความยากลำบากยิ่งกว่าการแก้ปัญหาวิกฤติผู้อพยพที่รุนแรงที่สุด นับแต่สงครามโลกครั้งที่ 2

   “โซรอส” ยังกล่าวว่า แม้วิกฤติผู้อพยพจะกลายเป็นปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปไปแล้ว แต่ขณะนี้ Brexit กำลังเป็นปัญหาที่ใหญ่กว่า “โซรอส” เตือนว่า Brexit จะส่งผลให้เกิดวิกฤติตลาดเงินตลาดทุนโลกเช่นเดียวกับในช่วงปี 2007-2008 แม้วิกฤติจะเกิดขึ้นอย่างช้าๆแต่เมื่อเกิดกรณี Brexit จึงเป็นตัวเร่งให้เกิดวิกฤติ

   “การตัดสินใจออกจากอียูทำให้สมมติฐานเกี่ยวกับวิกฤติที่จะเกิดขึ้นกลายเป็นความจริงมากขึ้น เห็นได้จากการอ่อนค่าลงอย่างรวดเร็วของเงินปอนด์ สกอตแลนด์อาจขอแยกตัวจากเครือจักรภพอังกฤษ และผู้ที่ลงมติให้ออกจากอียูเริ่มตระหนักถึงผลร้ายที่จะตามมาแล้ว”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 10:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์