ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 01/07/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ก.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ตั้งข้อหาบิ๊กฝ่ายค้าน

กัวลาลัมเปอร์  -  เมื่อ 30 มิ.ย. นายลิม กวน เอ็ง มุขมนตรีรัฐปีนังของมาเลเซีย ซึ่งสังกัดฝ่ายค้านและเป็นผู้วิจารณ์กรณีทุจริตเงินกองทุน 1 เอ็มดีบีที่พัวพันนายกฯนาจิบ ราซัก ของมาเลเซีย ปฏิเสธและบอกจะสู้คดีจนถึงที่สุด หลังถูกตั้งข้อหาใช้อำนาจหน้าที่หาประโยชน์โดยซื้อบ้านต่ำกว่าราคาตลาดหลังเซ็นอนุมัติพัฒนาพื้นที่เกษตรในรัฐเพื่อการพาณิชย์ให้บริษัทซึ่งผู้ขายบ้านเป็นเจ้าของ ระบุเป็นคดีการเมืองและถามถึงคดี 1 เอ็มดีบีทำไมไม่มีใครถูกเล่นงาน กรณีนายลิมยังถูกมองเป็นเสมือนการไล่ล่าแม่มดของรัฐบาลที่เผชิญข้อกล่าวหาพัวพันทุจริตกองทุน 1 เอ็มดีบีอีกด้วย.

ข่าวแนะนำ

ตั้งยศใหม่ผู้นำคิม

โซล  -  เมื่อ 29 มิ.ย. สมัชชาประชาชนสูงสุด (เอสพีเอ) หรือรัฐสภาเกาหลีเหนือ มอบยศใหม่ให้นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุด วัย 33 ปี เป็น “ประธานคณะกรรมการกิจการแห่งรัฐ” ที่ตั้งขึ้นใหม่แทนคณะกรรมการกลาโหมแห่งชาติอันทรงอิทธิพลหลังการแก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่ ทำให้นายคิมมียศเต็มๆ คือ “สหายคิม จอง อึน ผู้เป็นที่เคารพรัก, ประธานพรรคกรรมกรเกาหลี, ประธานคนที่ 1 ของคณะกรรมการกิจการแห่งรัฐ และผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพเกาหลีเหนือ”.

เชือด ญ.73 ขนเฮโรอีน

ฮานอย  -  เมื่อ 30 มิ.ย. ศาลประชาชนนครโฮจิมินห์ของเวียดนามตัดสินประหารชีวิตนางเหงียน ถิ เฮือง ชาวออสเตรเลียเกิดที่เวียดนามวัย 73 ปี ฐานลอบขนเฮโรอีนหนัก 2.8 กก. ในสบู่ 36 ก้อนซุกซ่อนในกระเป๋า ซึ่งเธอถูกจับขณะขึ้นเครื่องจะไปที่ออสเตรเลียเมื่อปี 2557 อนึ่ง รัฐบาลเวียดนามเผยว่าต้นเหตุทำปลาตายเกลื่อนแหล่งน้ำทั่วภาคกลางเมื่อเดือน เม.ย.เป็นเพราะโรงงานผลิตเหล็กของไต้หวันปล่อยน้ำเสียลงทะเล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14:01 น.