วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง ช่วยชีวิตแหม่ม แหกธงแดงเล่นทะเล รอดหวุดหวิด!

ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง ช่วยชีวิตแหม่ม แหกธงแดงเล่นทะเล รอดหวุดหวิด!

  • Share:

ภาพจาก Phuket Lifeguard Service

เพจเฟซบุ๊ก Phuket Lifeguard Service โชว์ภาพ ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ช่วยเหลือชีวิตแหม่มสาว แหกธงแดง ลงเล่นน้ำ จนถูกคลื่นซัดเกือบจมหาย โชคดี ช่วยไว้ได้ทันเวลา

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 30 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ Phuket Lifeguard Service ได้โพสต์ภาพจำนวน 4 ภาพ ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ที่ไลฟ์การ์ดประจำชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กำลังช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหญิงสาวต่างชาติที่ลงไปเล่นน้ำบริเวณชายหาดป่าตอง แล้วถูกคลื่นซัดจนจมน้ำ จากนั้นทีมไลฟ์การ์ดได้ลงไปนำขึ้นมาจากทะเลพร้อมกับให้ออกซิเจนและช่วยบีบนวดร่างกายให้เลือดหมุนเวียน จนนักท่องเที่ยวดังกล่าวเริ่มฟื้นจากการจมน้ำและปลอดภัยในที่สุดท่ามกลางนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ต่างลุ้นระทึก

เพจดังกล่าวได้โพสต์ข้อความไว้สั้นๆ ว่า "ก่อนหมดเวลางาน อีกเคส หาดป่าตอง ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว" จากนั้นมีผู้ที่ท่องโลกโซเชียลต่างเข้าไปชื่นชมและยกย่องการทำงานของทีมไลฟ์การ์ดดังกล่าวเป็นจำนวนมาก พร้อมกับแชร์ภาพเหตุการณ์เพื่อให้เพื่อนในโลกโซเชียลได้เห็นและรับรู้กันเป็นวงกว้าง

ทั้งนี้ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา บริเวณชายหาดรอบเกาะภูเก็ตจะมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทะเลมีคลื่นลมแรงและอาจสูงราว 2-3 เมตรในบริเวณที่มีฝนตกหนักและลมกระโชก ส่งผลให้ทีมไลฟ์การ์ดที่รับผิดชอบดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวตามแนวชายหาดต้องปักธงแดงตลอดแนวชายหาด เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำเป็นอันขาด ซึ่งอาจทำให้เกิดอันตรายได้ แต่ยังคงมีนักท่องเที่ยวต่างชาติชายหญิงมักฝ่าฝืนและลงเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก จนถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเลมานับครั้งไม่ถ้วน

อย่างไรก็ตาม ถ้าโชคดีมีเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงก็จะสามารถเข้าช่วยเหลือชีวิตไว้ได้ทันท่วงที แต่ถ้าไม่มี มักเกิดการสูญเสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากขณะนี้ จ.ภูเก็ตและจังหวัดตามแนวฝั่งทะเลอันดามันเป็นช่วงฤดูฝน ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำทะเล แต่ในห้วงเวลาดังกล่าวมักจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือแม้กระทั่งคนไทยมาจบชีวิตที่ จ.ภูเก็ต ด้วยการฝ่าฝืนลงเล่นน้ำอยู่บ่อยครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้