แตกตื่น! ไฟดูดเด็กในสระว่ายน้ำ สะเทือน รร.ภูเก็ต ที่แท้คลิปเวียดนาม

ข่าว

  แตกตื่น! ไฟดูดเด็กในสระว่ายน้ำ สะเทือน รร.ภูเก็ต ที่แท้คลิปเวียดนาม

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ก.ค. 2559 15:07 น.

   กลายเป็นกระแสข่าวลือไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านกลุ่มเฟซบุ๊ก "เหตุด่วนเหตุร้าย ร่วมด้วยช่วยกัน ภูเก็ต" ระบุว่า "เห็นว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวโดนไฟดูดที่สระว่ายน้ำโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ผู้ส่งคลิปให้ข้อมูลมาเท่านี้ครับ สมาชิกท่านใดพอจะทราบเหตุการณ์บ้างครับ"

   ในคลิปปรากฏภาพขณะผู้หญิงวัยกลางคนกำลังกรีดร้อง และลงไปนอนกลิ้งกับพื้นริมสระว่ายน้ำ โดยมีเด็กหญิงและเด็กชายยืนร้องไห้อยู่ใกล้ๆ กัน ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ 2 คนในชุดยูนิฟอร์ม สวมเสื้อสีส้ม กางเกงสีดำ ได้เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมกับใช้ไม้ไผ่ยาวๆ ดึงเด็กหญิงคนหนึ่งขึ้นมาจากสระว่ายน้ำ แล้วรีบช่วยกันปั๊มหัวใจ จากนั้นคลิปก็ตัดจบลง

   หลังจากที่มีการคลิปแชร์ต่อไปเป็นวงกว้าง ผู้คนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางรายบอกว่าเรื่องแบบนี้ไม่สมควรเกิดขึ้น และควรมีบทลงโทษกับความประมาทของทางโรงแรม ขณะที่ผู้ใช้งานรายหนึ่งคาดว่า เหตุการณ์ในคลิปน่าจะเกิดขึ้นที่โรงแรม "เพิร์ล ภูเก็ต" ในอำเภอเมืองภูเก็ต อย่างไรก็ตาม หลังจากเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมา ทางโรงแรม เพิร์ล โฮเต็ล ภูเก็ต ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงว่า ไม่เป็นความจริง เนื่องจากสระว่ายน้ำของทางโรงแรมมีพื้นกระเบื้องรอบสระเป็นสีส้ม ไม่เหมือนกับพื้นทางเดินในคลิป

   ล่าสุดทีมข่าวสายตรวจโซเชียลได้ตรวจสอบที่มาของคลิปวิดีโอ ก็พบว่า เหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นที่ภูเก็ต รวมทั้งไม่ได้อยู่ในประเทศไทย แต่เป็นเหตุการณ์ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในประเทศเวียดนาม โดยเว็บไซต์ sznews.com ของสำนักข่าวจีน ได้รายงานว่า คลิปนี้ก็กำลังเป็นที่วิจารณ์ในหมู่ชาวเน็ตจีนเช่นกัน เนื่องจากนักท่องเที่ยวในคลิปเป็นชาวจีน จึงเกิดกระแสข่าวลือว่าเป็นโรงแรมในเมืองเซินเจิ้นบ้าง ในเมืองนานกิงบ้าง แต่ภายหลังตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นโรงแรมหรูแห่งหนึ่งในเมืองดานังที่เวียดนาม

   ส่วนเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว สาเหตุเกิดจากระบบไฟฟ้าของ สกิมเมอร์ หรือระบบหมุนเวียนน้ำในสระว่ายน้ำ เกิดขัดข้อง ทำให้ไฟรั่ว เป็นเหตุให้เด็กหญิงในคลิปถูกไฟดูด จนหมดสติและจมน้ำ สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 08:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์